กู้ภัยสัตว์ช่วยเปลี่ยนหมาจรจัดที่ดุร้าย ให้กลับมาเป็นหมาน้อยน่ารักได้อีกครั้ง

ตามรายงานจากเว็บไซต์ในต่างประเทศ The Dodo พบว่ามีสุนัขผอมแห้งจนเห็นกระดูกอยู่บนเกาะครีตในประเทศกรีซ ซึ่งอาสาสมัครสังเกตเห็นว่ามันสุขภาพแย่มากและต้องการพากลับไปที่ศูนย์พักพิง อย่างไรก็ตามทันทีที่สุนัขเห็นพวกเขาเข้ามาใกล้ มันก็พยายามปกป้องตัวเองด้วยการเห่าและขู่เพื่อไล่พวกเขาออกไป

อาสาสมัครใช้ความพยายามเป็นอย่างมากในการช่วยเหลือสุนัขตัวนี้ เพราะพวกเขาต้องการให้โอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง ซึ่งต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่ามันจะยอมสงบลง แต่มันก็ยังไม่เชื่อใจพวกเขามากนัก ถึงแม้ว่ามันจะหิวมาก แต่จากประสบการณ์อันเลวร้ายของมัน ทำให้ไม่สามารถเชื่อใจคนแปลกหน้าได้ทันที

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Lena ซึ่งเมื่อมันกลับศูนย์พักพิงมันก็ยังหวาดระแวงกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพยายามลูบหัวของมันเพื่อสร้างความคุ้นเคย แต่มันกลับจะกัดด้วยความหวาดระแวง

เขาใช้เวลาอยู่กับมันเป็นชั่วโมงและค่อยๆลูบที่หลังและไล่ไปถึงหัวจนกระทั่งมันเริ่มเชื่อใจ และดูสิ่งที่มันทำกับเขาสิ น่ารักสุดๆเลยใช่มั้ยล่ะ

Lena เริ่มกลับมาเชื่อใจมนุษย์อีกครั้ง และมันพยายามฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงเพื่อกลับมามีเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง พร้อมกับเพื่อนใหม่ในศูนย์พักพิงที่มันสามารถวิ่งเล่นได้อย่างอิสระเสรีโดยไม่ต้องหวาดกลัวอีกต่อไป

และตอนนี้ Lena กลายเป็นน้องหมาที่น่ารักสุดๆที่มีแต่ความรักให้กับพวกเขา

Lena เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สมบูรณ์อีกครั้ง จากสุนัขที่หวาดกลัว สุขภาพย่ำแย่ และหิวโหยทุกวัน แต่วันนี้มันได้รับความช่วยเหลือของอาสาสมัครใจดี ที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตมันไปตลอดกาล

ชมวิดีโอเรื่องราวของ Lena ที่ทำให้เรารู้ว่ายังมีคนอีกมากมายที่คอยช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้อยู่

ที่มา : Thedodo