หมาจรจัดตัวนี้พยายามกัดทุกคนที่เข้าใกล้ แต่ว่าเขาต้องการให้โอกาสมันอีกครั้ง จนกลายเป็นน้องหมาน่ารักสุดๆ

ตามรายงานจากเว็บไซต์ในต่างประเทศ The Dodo พบว่ามีสุนัขผอมแห้งจนเห็นกระดูกอยู่บนเกาะครีตในประเทศกรีซ ซึ่งอาสาสมัครสังเกตเห็นว่ามันสุขภาพแย่มากและต้องการพากลับไปที่ศูนย์พักพิง อย่างไรก็ตามทันทีที่สุนัขเห็นพวกเขาเข้ามาใกล้ มันก็พยายามปกป้องตัวเองด้วยการเห่าและขู่เพื่อไล่พวกเขาออกไป

.

อาสาสมัครใช้ความพยายามเป็นอย่างมากในการช่วยเหลือสุนัขตัวนี้ เพราะพวกเขาต้องการให้โอกาสในการเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง ซึ่งต้องใช้เวลาหลายชั่วโมงกว่ามันจะยอมสงบลง แต่มันก็ยังไม่เชื่อใจพวกเขามากนัก ถึงแม้ว่ามันจะหิวมาก แต่จากประสบการณ์อันเลวร้ายของมัน ทำให้ไม่สามารถเชื่อใจคนแปลกหน้าได้ทันที

.

พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Lena ซึ่งเมื่อมันกลับศูนย์พักพิงมันก็ยังหวาดระแวงกับสิ่งแวดล้อมใหม่ๆ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะพยายามลูบหัวของมันเพื่อสร้างความคุ้นเคย แต่มันกลับจะกัดด้วยความหวาดระแวง

.

เขาใช้เวลาอยู่กับมันเป็นชั่วโมงและค่อยๆลูบที่หลังและไล่ไปถึงหัวจนกระทั่งมันเริ่มเชื่อใจ และดูสิ่งที่มันทำกับเขาสิ น่ารักสุดๆเลยใช่มั้ยล่ะ

.

Lena เริ่มกลับมาเชื่อใจมนุษย์อีกครั้ง และมันพยายามฟื้นฟูร่างกายให้แข็งแรงเพื่อกลับมามีเริ่มต้นชีวิตใหม่อีกครั้ง พร้อมกับเพื่อนใหม่ในศูนย์พักพิงที่มันสามารถวิ่งเล่นได้อย่างอิสระเสรีโดยไม่ต้องหวาดกลัวอีกต่อไป

.

และตอนนี้ Lena กลายเป็นน้องหมาที่น่ารักสุดๆที่มีแต่ความรักให้กับพวกเขา

.

Lena เริ่มต้นชีวิตใหม่ที่สมบูรณ์อีกครั้ง จากสุนัขที่หวาดกลัว สุขภาพย่ำแย่ และหิวโหยทุกวัน แต่วันนี้มันได้รับความช่วยเหลือของอาสาสมัครใจดี ที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตมันไปตลอดกาล

.

ชมวิดีโอเรื่องราวของ Lena ที่ทำให้เรารู้ว่ายังมีคนอีกมากมายที่คอยช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้อยู่

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์