เพื่อนรักสี่ขาของชายไร้บ้านที่ถูกพาขึ้นรถพยาบาล มาเฝ้ารอที่หน้าฉุกเฉินจนเขาปลอดภัย

เมื่อสัปดาห์ที่แล้วนางพยาบาลประจำโรงพยาบาล Hospital Regional Alto Vale ชื่อ Cris Mamprim กับเพื่อนร่วมงานของเธอได้เป็นสักขีพยานในเหตุการณ์แห่งความรักที่บริสุทธิ์ที่สุดและยากจะลืมได้

เวลาประมาณตี 3 ของวันอาทิตย์ที่ผ่านมาชายไร้บ้านชื่อ César ได้เข้ามารับการรักษาที่โรงพยาบาลเนื่องจากโรคประจำตัวของเขากำเริบ ซึ่งโดยปกติเขาจะใช้บริการรักษาพยาบาลอื่นในเมือง ดังนั้น Mamprim และเจ้าหน้าที่อีกคนจึงต้องสอบถามประวัติส่วนตัวเพื่อเก็บเป็นข้อมูล

.

หลังจากซักถามประวัติของ César พวกเขาจึงทราบว่าชายไร้บ้านคนนี้ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว แม้เขาจะไม่มีทรัพย์สมบัตินอกกายแต่เขารวยเพื่อนและมีมิตรแท้ที่เงินก็หาซื้อไม่ได้ จากที่เจ้าหน้าที่พยาบาลสังเกตเห็นกลุ่มสุนัขที่ซื่อสัตย์มายืนคอยการกลับออกมาอย่างปลอดภัยของ César อยู่ที่หน้าประตูของโรงพยาบาล

.

Mamprim สอบถามจนได้ทราบว่าชายไร้บ้านคนนี้รับสุนัขเหล่านี้มาเลี้ยงไว้ เขายอมเสียสละอาหารของตัวเองให้สุนัขกินเพื่อให้แน่ใจว่าพวกมันได้อยู่ดีกินดีเท่าที่เขาจะสามารถทำได้

“พวกมันทั้งหมดได้รับการดูแลที่ดีและอ้วนท้วนสมบูรณ์” Mamprim กล่าว “การได้เห็นพวกมันเฝ้าคอยอยู่ที่ประตูแสดงว่าพวกมันรักและเป็นห่วงเขาอย่างสุดใจ”

.

พวกสุนัขดูกระวนกระวายใจแต่ก็ยังคงอดทนรอเพื่อนมนุษย์ของพวกมันอยู่ที่หน้าประตู ในที่สุดพวกมันก็ไม่ต้องรออีกต่อไปเพราะระหว่างที่ César กำลังรอรับยาเจ้าหน้าที่พยาบาลตัดสินใจชวนสุนัขทั้งหมดเข้ามาอยู่กับเขาภายในโรงพยาบาลและพวกเขายังเอาอาหารมาให้ César ด้วย ซึ่งเขากินอาหารเข้าไปเพียงเล็กน้อยส่วนที่เหลือก็เป็นอย่างที่คุณทราบเขาเก็บอาหารให้เพื่อนสุนัขอีกเช่นเคย

.

หลังจากใช้เวลาอยู่ในโรงพยาบาลกว่า 1 ชั่วโมง César ก็ออกจากโรงพยาบาลอย่างปลอดภัยและ Mamprim ก็มาส่งเขาที่ประตู เธอเฝ้ามองชายไร้บ้านเดินลับไปในความมืดพร้อมกับสุนัขเพื่อนรักที่เดินกระดิกหางไปด้วยกันอย่างมีความสุข “ฉันไม่รู้ว่าชีวิตของเขาจะเป็นอย่างไรต่อไป แต่ฉันชื่นชมและเคารพในความเมตตาและความรักที่เขามีต่อสัตว์ตัวเล็กๆของเขาและฉันอยากให้ทุกคนเป็นแบบเขาจริงๆ” Mamprim กล่าว

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *