เจ้าของบอกให้ลูกหมานั่งรอแถวบ้านเก่า และน้องก็รอมาตลอด 10 ปี ขอแค่เพียงเจอเจ้าของอีกซักครั้ง

สำหรับโลกของมนุษย์อาจมีหลายสิ่งให้เรารู้สึกรักและผูกพันด้วย แต่สำหรับโลกของสุนัขเมื่อมันลืมตาขึ้นมาดูโลก และถ้าได้มีเจ้าของซักคน เขาคนนั้นก็จะกลายเป็นโลกทั้งใบของสุนัขตัวนั้น สังเกตได้ว่ามีเรื่องราวมากมายที่เจ้าของทิ้งสุนัขแต่พวกมันก็ยังคงรักและภักดีไม่เคยเปลี่ยนแปลง เหมือนกับเรื่องราวของ Bokshil หมาผู้ซื่อสัตย์ตัวนี้ที่รอเจ้าของตั้งแต่เป็นลูกหมาจนอายุมากกว่า 10 ปี

รายการทีวี SBS TV Animal Channel ของประเทศเกาหลีใต้ ได้ถ่ายทอดเรื่องราวของ Bokshil ที่เป็นสุนัขผู้ซื่อสัตย์ มันเคยเป็นสุนัขที่มีเจ้าของที่อาศัยอยู่ในตึกระแวกนั้น แต่เมื่อเจ้าของได้ย้ายที่อยู่ออกไป และ Bokshil กำลังวิ่งตาม คาดว่าเจ้าของบอกให้มันนั่งรออยู่ที่นี่ และจากนั้นมันก็นั่งรอตรงนี้ทุกวันตลอด 10 ปี

ผู้คนที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงรู้ว่า Bokshil น่าสงสารมาก เพราะว่ามันไม่เคยจะยอมไปที่ไหนเลย นอกจากจะนั่งรอเจ้าของอยู่ตรงนี้ ทำให้พวกเขาต้องคอยช่วยหาน้ำและอาหารให้มันกินเพื่อคลายหิวไปได้บ้าง

แต่สิ่งที่ยากลำบากก็คือ Bokshil ไม่มีฟันเหลืออยู่แล้ว ทำให้คุณป้าที่คอยดูแลต้องบดอาหารให้ละเอียด เพื่อให้มันสามารถที่จะเลียเข้าไปได้ และเวลาที่เธอจะอุ้มมันไปไหนก็ตาม เมื่อวางมันลงมันก็จะกลับมานอนรอตรงนี้เสมอ

อีกทั้งเธอยังสร้างบ้านให้ Bokshil อยู่ในเวลากลางคืน เพราะตอนกลางคืนอากาศจะหนาวมากๆ ทำให้อย่างน้อย Bokshil สามารถผ่านแต่ละคืนมาได้ตลอด 10 ปี

หลังจากนั้นอาการของ Bokshil ไม่ดีนัก พวกเขาจึงได้วางแผนจับตัวและพาไปหาสัตวแพทย์ ซึ่งคุณหมอบอกว่า Bokshil มีสุขภาพร่างกายโดยรวมแข็งแรงมาก เว้นเสียแต่ว่ามันเป็นโรคชราเท่านั้น อย่างเช่น ต้อกระจก และฟันของมันร่วงเกือบหมดแล้ว ทำให้กินอะไรได้ลำบาก

ด้วยอายุของ Bokshil พวกเขาไม่อยากให้เปลี่ยนแปลงสิ่งแวดล้อมที่ทำให้กระทบจิตใจของมันมากจนเกินไป ซึ่งการทำให้มันวิตกกังวลและเกิดความเครียดอาจทำให้สุขภาพโดยรวมแย่ลงก็ได้ เพราะขนาดที่สายตาของมันเริ่มมองไม่เห็น แต่มันก็ยังคงพยายามกวาดสายตามองหาเจ้าของอยู่ตลอดเวลา

หลังจากพิจารณาแล้วคุณป้าก็ตัดสินใจให้ Bokshil ได้ทำตามที่ใจปรารถนา และเธอจะดูแลมันต่อไปตลอดในช่วงเวลาที่เหลือเอง

วิดีโอเรื่องราวทั้งหมดครับ

ที่มา : SBSTV