พิตต์บูลถูกส่งตัวไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ และพยายามขอร้องเจ้าของให้พามันกลับบ้าน

เราทุกคนรู้ว่า พวกสุนัขมีจิตใจที่ยิ่งใหญ่ พวกมันมีความรักเหลือเฟือให้กับเจ้าของของพวกมัน แถมยังคงมีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับแบ่งปันความสุขเมื่อได้พบกับคนใหม่ ๆ ทุกคนที่พวกมันพบ
สิ่งที่พวกมันต้องการก็คือความรักจากพวกเราเช่นเดียวกันโดยให้ความรักและความเอาใจใส่กับพวกมัน

น่าเสียดายที่คนบางคนไม่สามารถหรือไม่พยายามปกป้องลูกสุนัขของพวกเขา เรื่องราวน่าเศร้าจึงเกิดขึ้น

พบกับ Moses พิตต์บูลแสนน่ารักและตลกที่ชอบเล่นและวิ่งเล่นตลอดทั้งวัน มันถูกรับเลี้ยงประมาณหนึ่งปีก่อนโดยครอบครัวที่มันรักมาก โชคไม่ดีที่ครอบครัวประสบปัญหาและถูกบังคับให้ย้ายออกจากบ้าน สถานที่เดียวที่พวกเขาสามารถอยู่ได้ไม่อนุญาตให้มีสัตว์เลี้ยงดังนั้นพวกเขาจึงต้องแยกจาก Moses ที่น่ารัก ครอบครัวบอกว่าจนถึงทุกวันนี้ นั่นคือการตัดสินใจที่ยากที่สุดเรื่องหนึ่งที่พวกเขาต้องทำ

Moses รู้สึกว่าครอบครัวของมันกำลังจะยอมแพ้ มันจึงทำตัวให้ดีที่สุดเพื่อโน้มน้าวให้พวกเขาเก็บมันไว้ มันรักพวกเขามาก และมันไม่อยากจะเชื่อเลยว่าพวกเขาจะปล่อยมันไปอย่างนั้น

Moses ที่น่าสงสารไม่เข้าใจว่ามันทำอะไรผิด มันแค่อยากกลับบ้านและอยู่กับครอบครัวของมัน เมื่อมันรู้ว่าครอบครัวของมันไม่กลับมา มันก็หันไปหาอาสาสมัครที่รักสุนัขที่ชื่อ Nancy Klein
โดย Nancy สัมผัสได้ถึงเรื่องเศร้าของเจ้าสุนัข และรู้ว่าเธอต้องทำอะไรบางอย่างเพื่อช่วย Moses

Nancy ลูบ Moses เบา ๆ และทำให้มันสงบลง เธอเข้าใจว่ามันต้องการความช่วยเหลือจากเธอ แม้ว่าเธอจะรู้ว่าเธอไม่สามารถโน้มน้าวครอบครัวเก่าของมันให้พามันกลับบ้านได้
แต่ Nancy คิดว่าเธอสามารถพยายามและช่วยไปมันหาบ้านใหม่ได้

อาสาสมัครนำวีดิโอของ Moses ที่น่าสงสาร และอธิบายสถานการณ์ของมัน เธอโพสต์วิดีโอบน Facebook และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าครอบครัวบางครอบครัวจะสัมผัสถึงความรู้สึกและช่วย Moses จากที่พักพิงสัตว์โดยนำความรักมาให้มัน

วิดีโอมีผู้เข้าชมมากกว่าหนึ่งล้านครั้ง และผู้คนจำนวนมากมาที่ที่หลบภัยเพื่อพูดคุยกับ Nancy เกี่ยวกับการรับเลี้ยงสุนัขที่น่ารักนี้ ต้องขอบคุณ Nancy Mosesได้มีบ้านภายในหนึ่งสัปดาห์หลังจากยอมแพ้อยู่สถานพักพิง บ้านที่อบอุ่นและความรักนี้เหมาะสำหรับ Moses บ้านเต็มไปด้วยเด็ก ๆ ที่จะเล่นด้วย พ่อแม่ของเด็กที่มีความรัก และสภาพแวดล้อมที่ดี

Nancy รู้สึกตื่นเต้นที่ไดยโพสต์บน Facebook ว่าการค้นหาครอบครัวที่สมบูรณ์แบบของโมเสสจบลงอย่างประสบความสำเร็จ แม้ว่าการค้นหาของ Moses จบลงอย่างมีความสุข วิดีโอของมันยังคงสร้างความประทับใจให้กับสื่อโซเชียลต่าง ๆ และสร้างแรงบันดาลใจให้คนอื่น ๆ มาที่พักพิงสัตว์ และรับเลี้ยงสุนัขตัวอื่น ๆ

เพราะวิดีโอของ Nancy สุนัขจำนวนมากได้มีบ้านของตัวเองซึ่งเต็มไปด้วยความรักและความสุข ขอบคุณแนนซี่ที่สร้างความตระหนักในความสำคัญของการยอมรับ และเป็นอาสาสมัครที่ศูนย์

เราทุกคนหวังว่าคนจะมีน้ำใจมากขึ้น เปิดใจและบ้านของพวกเขาเพื่อเหล่าสุนัข ขอให้จำไว้ว่าสุนัขมีสายสัมพันธ์ที่คงอยู่ตลอดไป การเลือกที่จะเป็นเจ้าของสุนัขก็คือการเลือกแล้วว่าจะรักมันอย่างไม่มีเงื่อนไข

แบ่งปันวิดีโอที่นี้กับเพื่อน หรือสมาชิกในครอบครัวเพื่อแสดงพลังของโซเชียลมีเดียเพื่อเปลี่ยนแปลงชีวิตของผู้คนและสุนัขไปตลอดกาล

ที่มา : Goanimals