เจ้าของเจอแมวกัดตอนหลับทุกคืนตลอด 2 ปี เพราะว่ามันมีบาดแผลในจิตใจ

สำหรับคนเลี้ยงแมวทุกคนอาจจะเจอปัญหาที่แตกต่างกันไป บางคนอาจจะเจอน้องแมวถ่ายไม่ตรงกระบะทราย หรือน้องแมวอาจจะซุกซน ทำลายข้าวของภายในบ้าน แต่สำหรับสาวคนนี้เธอได้เจอกับเหตุการณ์ประหลาดไม่น้อย เพราะว่าแมวของเธอมักจะข่วนหน้าของเธอตอนหลับเป็นประจำ ถึงขั้นเป็นแผลที่ใบหน้ากันเลยทีเดียว

.

เชื่อหรือไม่ว่า เธอเจอเรื่องราวแบบนี้มาตลอด 2 ปี ซึ่งปกติแล้ว Dongshik จะเป็นแมวน่ารัก และซุกซนเหมือนแมวตัวอื่นๆทั่วไป

.

ทุกๆคืนจะนอนหลับพร้อมกับแมวของเธอที่มีชื่อว่า Dongshik แต่เธอก็มักจะถูกมันตะปบเข้าเป็นประจำ ถึงขนาดที่เธอต้องใส่หน้ากากนอน แต่มันก็ไม่ใช่การแก้ไขที่ต้นเหตุ จนต้องพาไปพบสัตวแพทย์

.

และตัวเธอเองก็ต้องไปหาหมอเป็นประจำ เพราะแต่ละครั้งก็เป็นบาดแผลไม่ใช่น้อย

.

คุณหมอบอกว่าปกติแมวจะนอน 16 ชม.ต่อวัน และมีความเป็นไปได้ว่าหลังจากการหลับลึก แมวจะเข้าสู่โหมด REMsleep (Rem Sleep คือวงจรที่กล้ามเนื้อต่างๆ หยุดทำงานหมดยกเว้น หัวใจ กระบังลม กล้ามเนื้อตาและกล้ามเนื้อเรียบ ซึ่งเป็นช่วงที่ฝันเป็นเรื่องเป็นราว โดยการนอนแบบนี้จะเกิดขึ้นในช่วงหลังของการนอนเป็นเหตุให้ฝันบ่อยๆในช่วงเช้ามืด)

.

ส่วนอาการของ Dongshik เป็นไปได้ว่าเจ้าเหมียวกำลังฝันร้าย ซึ่งทางรายการก็ไม่นิ่งนอนใจ พาไปสำรวจหาต้นตอของฝันร้าย ก่อนจะพบว่าเจ้าเหมียวนั้นมีแผลในใจจากประสบการณ์ที่ถูกแม่แมวทิ้งไว้ในกล่องโฟม ตื่นมาไม่เจอใคร เลยนอนผวามาจนถึงปัจจุบัน

.

คุณหมอก็ได้ให้ยาช่วยกินผสมกับอาหารเปียก และเจ้าของก็ผสมกลิ่นฟีโรโมนปรับอากาศทำให้แมวผ่อนคลายขึ้น

.

เจ้าของ Dongshik ก็ลูบหัวแสดงความรักและบอกว่าอย่ากัดแม่อีกเลยนะ จะได้นอนด้วยกันอย่างมีความสุขทุกวัน

.

หลังจากนั้นไม่นาน Dongshik ก็หลับสบาย ไม่มีอาการเหมือนเดิมอีกแล้ว

.

เป็นเรื่องราวที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความรักที่มีต่อแมว เพราะว่ามันไม่ได้เป็นเพียงแค่สัตว์เลี้ยง แต่มันคือหนึ่งในสมาชิกในครอบครัว ถ้าไม่รักกันจริงเธอคงไม่ทนเจ็บมานานถึง 2 ปีแน่ๆ อย่างไรก็ตามขอให้อยู่อย่างมีความสุขไม่เจ็บตัวอีกเลยนะจ๊ะ

.

ที่มา : SBS TV동물농장x애니멀봐 / Malee & Friends.

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์