เหมียวมึนกัดรีโมทรถกระจุย ก่อนหนีไปนอนเนียนๆ แม่บอกอย่าว่าน้อง น้องไม่รู้เรื่องหรอก

ทาสแมวหลายคนอาจจะเคยประสบพบเจอเหตุการณ์ที่แมวของที่บ้านกัดข้าวของ หรือตะกุยเบาะรถมอเตอร์ไซค์ แต่เชื่อว่าหลายคนคงไม่เคยเจอเจ้าเหมียวกัดรีโมทรถยนต์มาก่อน มันน่าแปลกใจไม่น้อย เพราะว่าข้าวของในบ้านออกจะเยอะแยะ ทำไมมันถึงเลือกที่จะกัดรีโมทรถยนต์นะ หรือว่าเจ้าเหมียวอาจจะรู้ว่าเมื่อไรที่ทาสแมวหยิบสิ่งของนี้ พวกเขาเหล่านั้นก็จะออกจากบ้านไป ทำให้มันไม่อยากจะให้ทาสออกจากบ้านหรือเปล่า

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นกับผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Parin Sopharak ได้แบ่งปันภาพและเรื่องราวในกลุ่มทาสแมว ว่าแมวของเธอเป็นบุคคลต้องสงสัย เพราะในบ้านมีมันอาศัยอยู่ตัวเดียว แถมเจ้าตัวยังนอนนิ่งไม่ไหวติง

.

หลังจากนั้นเจ้าของเฟสบุ๊คได้เดินไปปลุกน้องขึ้นมา นางทำสายตาไม่พอใจด้วยนะ จริงๆแล้วไม่เฉพาะรีโมทรถยนต์เท่านั้น เพราะก่อนหน้านี้นางก็เล่นวอลเปเปอร์ในบ้านไปเรียบร้อยแล้ว ส่วนรีโมทรถยนต์รุ่นนี้เห็นว่าถ้าทำใหม่ราคาอยู่ที่ 5,800 บาทเลยทีเดียว

.

อย่ามายุ่งนะมนุษย์กำลังนอนอยู่เลย

.

ไม่เพียงเท่านั้นคุณแม่ของเธอยังบอกอีกว่า “น้องไม่ซน น้องไม่รู้เรื่องหรอก อย่าว่าน้องนะ” เรียกได้ว่าเข้าข้างกันสุดๆไปเลย

.

ชาวเนตหลายคนแนะนำว่าให้ใช้ของกลิ่นแรงๆ เช่น พิมเสนหรือยาหม่องทาของที่น้องชอบกัดหรือแทะไว้ เพราะน้องจะจมูกไว พอได้กลิ่นแรงก็จะหนีออกห่างไปเอง สามารถช่วยฝึกนิสัยและสร้างการรับรู้ให้แมวได้อีกด้วย แต่สำหรับเจ้าเหมียวมึนตัวนี้บอกเลยว่าทำอะไรก็ไม่ผิด เพราะมีคุณแม่เป็นแบ็คอัพชั้นยอดอยู่นั้นเอง

ที่มา : Parin Sopharak

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *