รู้จัก “ดูบี้” อดีตสุนัขเร่ร่อนจากภูเก็ต ที่ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในแคนาดา

ย้อนกลับไปเมื่อปี พ.ศ. 2554 ตอนนั้นดูบี้เป็นสุนัขจรจัดที่ใช้ชีวิตเร่ร่อนตามข้างถนนในย่านตำบลฉลอง จ.ภูเก็ต และได้รับการช่วยเหลือโดยมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย (ซอยด๊อก)

เนื่องจากป่วยหนักด้วยโรคผิวหนัง หลังจากที่ดูบี้ได้รับการดูแลรักษาจนสุขภาพกลับมาแข็งแรง ทีมงานของเราก็ได้รับข่าวดีจากองค์กรช่วยเหลือสัตว์ที่ชื่อว่า BOW Valley SPCA ที่ทำงานร่วมกับเราในการหาบ้านให้กับสุนัขและแมวจรจัดจากซอยด๊อกในแคนาดา

โดยพวกเขาต้องการช่วยหาบ้านที่อบอุ่นให้ดูบี้ที่นั่น หลังจากที่ต้องใช้ชีวิตอย่างยากลำบากข้างถนนมานาน ตอนนี้ดูบี้อายุ 13 ปีและใช้ชีวิตอยู่ที่แคนาดามาได้ 6 ปีแล้ว

ปัจจุบันน้องอาศัยอยู่กับครอบครัวบนเกาะควอดรา ประเทศแคนาดา พวกเขาออกเดินทางท่องเที่ยวด้วยกันเป็นประจำและนี้คือภาพน่ารัก ๆ อันสุดแสนประทับใจที่คุณแม่ของดูบี้ได้ส่งมาให้เราได้ดูกัน

เราเชื่อว่าคุณเองก็คงรู้สึกอบอุ่นหัวใจไม่ต่างจากทีมงานซอยด๊อกทุกคน ที่ได้เห็นสุนัขสูงวัยอย่างดูบี้ได้รับโอกาสดี ๆ เช่นนี้ในชีวิต ดูบี้ไม่เพียงแค่ได้รับการช่วยเหลือจากชีวิตที่ทุกข์ทรมานข้างถนน แต่วันนี้น้องยังได้รับการดูแลจากครอบครัวที่พร้อมมอบความรักให้ไปตลอดชีวิต

ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้เพราะดูบี้ได้รับความเมตตาและการสนับสนุนจากผู้บริจาค ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยผลักดันให้การทำงานช่วยเหลือสัตว์จรจัดของมูลนิธิเพื่อสุนัขในซอยประสบความสำเร็จเสมอมา

ทางด้านมูลนิธิฯ หวังว่าคุณจะยังคงมอบการสนับสนุนผ่านการบริจาคอย่างต่อเนื่อง เพราะการสนับสนุนของคุณจะทำให้ซอยด๊อกสามารถมุ่งมั่นทำงานเพื่อช่วยชีวิต มอบการดูแลและช่วยสร้างอนาคตที่สดใสให้แก่สุนัขและแมวจรจัดยากไร้ได้ต่อไป เหมือนเช่นที่ดูบี้ได้รับ

ส่งมอบความช่วยเหลือและร่วมสร้างอนาคตที่ดีขึ้นให้แก่สุนัขและแมวจรจัดยากไร้ให้มีชีวิตที่ใหม่เหมือนกับดูบี้ได้ที่ ธนาคารกรุงเทพ (BBL) สาขาถลาง ชื่อบัญชี: Soi Dog Foundation (มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย) เลขบัญชี 573-0-47456-5

ขอบคุณที่มา : มูลนิธิเพื่อสุนัขในซอย, ประเทศไทย (Soi Dog – in Thai)