สาวโพสต์วิดีโอเจอไซขี่หลังเจ้าของบนทางด่วน ก่อนเจ้าตัวจะมาเผยเรื่องราวทั้งหมด

เมื่อเร็วๆนี้ ผู้หญิงคนหนึ่งกำลังขับรถบนทางด่วนในลาสเวกัสและเธอได้เห็นอะไรบางอย่างที่ไม่คิดว่าจะได้เห็น นั้นก็คือชายหนุ่มที่ขี่มอเตอร์ไซค์พร้อมกับมีสุนัขไซบีเรียนเกาะหลังอยู่ด้วย เธอจึงถ่ายวิดีโอและส่งให้กับลูกสาวทันที

.

“แม่ของฉันเห็นสิ่งนี้บนทางด่วนในวันนี้” ลูกสาวของเธอ Kaelyn โพสต์ลงบน Twitter

.

วิดีโอดังกล่าวมีคนดูมากกว่า 16 ล้านครั้งและกำลังเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ มันกลายเป็นไวรัลอย่างรวดเร็ว

.

Michael Fiala ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์และสุนัขของเขาที่มีชื่อว่า Sox ได้ออกมาโพสต์ถึงวิดีโอที่เกิดขึ้น และบอกเล่าเรื่องราวของทั้งคู่ว่า “ฉันไม่คิดว่าเหตุการณ์ในครั้งนั้นจะโด่งดังขนาดนี้ เขาไม่ต้องการเป็นที่สนใจ” และความสัมพันธ์ของ Fiala กับ Sox เริ่มขึ้นเมื่อแปดปีก่อน เมื่อพ่อของ Fiala ตัดสินใจสร้างความประหลาดใจให้เขาด้วยการพา Sox มาที่บ้าน และเขาก็ตกหลุมรักทันที

.

Fiala ไม่เคยวางแผนให้ Sox เป็นสุนัขผจญภัยเหมือนกับทุกวันนี้ แต่ทุกอย่างเริ่มต้นขึ้นเพราะสถานการณ์ทุกอย่างเปลี่ยนไป เมื่อเขาต้องย้ายไปฮาวายจึงจำเป็นต้องขายรถและเก็บไว้เพียงมอเตอร์ไซค์เท่านั้น

.

โชคดีที่ Fiala มีประสบการณ์มากมายเกี่ยวกับสัตว์ เพราะเขาจบปริญญาพฤติกรรมสัตว์และสัตววิทยา ดังนั้นการศึกษาสัตว์จึงเป็นความพิเศษของเขา และเขาทำงานเป็นผู้ดูแลสุนัขและเป็นผู้ฝึกสอนสุนัข แต่ว่าการให้ Sox คุ้นเคยกับการนั่งมอเตอร์ไซค์ไปด้วยกันแบบนี้ มันต้องใช้เวลาไม่น้อยในการฝึกฝนเลยล่ะ

.

Sox และ Fiala ฝึกฝนร่วมมาอย่างยาวนาน Sox ก็สามารถไปผจญภัยด้วยกันกับ Fiala ทั่วฮาวาย พวกเขาเห็นทิวทัศน์ที่น่าอัศจรรย์และแม้กระทั่งไปท่องเที่ยวภูเขาไฟด้วยกัน

.

พวกเขาขับรถไปรอบๆในฮาวายเป็นเวลาหกปี และหลังจากนั้นเขาตัดสินใจที่จะพา Sox เริ่มต้นออกผจญภัยไปด้วยกัน เขามีความตั้งใจที่จะไปให้ได้ทั้งหมด 50 รัฐและเยี่ยมชมอุทยานแห่งชาติพร้อมกับสัมผัสสนามเบสบอลเมเจอร์ลีกทั่วประเทศทั้งหมดพร้อมสุนัขของเขา

.

Fiala เริ่มบันทึกการผจญภัยของเขากับ Sox บน Instagram ตั้งแต่เดือนมีนาคมของปีที่แล้ว บางคนพูดว่า ‘คุณไม่ควรพาสุนัขไปด้วยกันกับคุณแบบนี้’ Fiala เคารพความคิดเห็นเหล่านั้น และซาบซึ้งที่ผู้คนมีความห่วงใยต่อสุนัขของเขา แต่ว่าพวกเขาเหล่านั้นไม่รู้เรื่องราวทั้งหมด และไม่เข้าใจความสัมพันธ์ของทั้งคู่

สำหรับ Fiala นี่เป็นการเดินทางที่เหลือเชื่อที่สุดที่เขาเคยทำเลยล่ะ

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์