รู้จัก Dúi หมาน้อยสุดฮาแห่งเวียดนาม ที่หลายคนเคยเห็น แต่ไม่เคยได้รู้จัก

เมื่อไม่นานมานี้ได้มีภาพสุนัขตัวหนึ่งกลายเป็นไวรัลทั้งในและต่างประเทศ ซึ่งสุนัขตัวดังกล่าวมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งท่าทางที่กวนๆและแสบซนจนทำให้ภาพของมันโด่งดังไปทั่วโลกออนไลน์ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมันเป็นสุนัขสายพันธุ์ท้องถิ่นของเวียดนามที่เรียกกันว่า H’mong ที่มีลักษณะเหมือนกับหมาผสมกับแมวมากๆ

มันไม่น่าแปลกใจที่จะมีคนเห็นสุนัขสายพันธุ์ H’mong เป็นครั้งแรก เนื่องจากว่ามันเป็นสุนัขสายพันธุ์พื้นเมืองดั้งเดิมของเวียดนาม โดยมีต้นกำเนิดจากพื้นที่ภูเขาทางตอนเหนือของเวียดนาม และเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องของหางที่ดูน่ารัก โดยส่วนใหญ่เลี้ยงไว้เพื่อการเฝ้ายามนั้นเอง

ท่าทางน้องจะไม่ค่อยเต็มบาทนะเนี่ย

โดยสุนัขตัวนี้มีชื่อว่า Dúi มันเป็นสุนัขที่ร่าเริง และเป็นมิตรกับสุนัขสายพันธุ์อื่นๆเป็นอย่างมาก โดยเจ้าของคือคุณ Hai Anh และ Tuanได้สร้างแฟนเพจให้กับเจ้า Dúi อีกด้วย ในชื่อว่า Gấu Mèo Bắc Mỹ ซึ่งจากการสร้างแฟนเพจไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์แต่มีคนกดไลก์มากกว่าสี่หมื่นคนแล้ว

ตอนนี้ Dúi มีแฟนคลับจากทั่วโลก เพราะว่ามันโด่งดังจากโลกออนไลน์ ที่ถูกแชร์ไปยังแฟนเพจต่างๆ รวมไปถึงเว็บไซต์ชื่อดังในต่างประเทศอีกมากมาย

อย่างไรก็ตาม Hai Anh บอกว่าพวกเขาซื้อ Dúi มาจากบริเวณภูเขาในจังหวัด มันเป็นสุนัขสายพันธุ์พื้นเมือง ผสมสุนัขสั้นขาที่ชื่อว่า Dingo แต่ว่าเจ้า Dúi น่าจะมียีนที่แตกต่างกว่าสุนัขสายพันธุ์ทั่วไปไม่น้อย แต่ Hai Anh คิดว่ามันอาจจะมีความผิดปกติของยีนจึงทำให้รูปร่างเป็นแบบนี้ด้วยเช่นเดียวกัน

Dúi เพื่อนมากมายมันชอบเล่นและหยอกล้อ อีกทั้งใบหน้าที่ตลกของมันก็สร้างเสียงหัวเราะและความสุขให้กับทุกคนได้จริงๆ

แค่เล่นกับเพื่อนนิดหน่อยเท่านั้นเอง

หรือว่าจริงๆแล้วเจ้า Dúi เป็นลูกผสมของหมากับแมวกันแน่นะ

เชิญชมวิดีโอน่ารักๆของเจ้า Dúi

หากชื่นชอบเจ้า Dúi  สามารถไปติดตามต่อได้ที่เฟซบุ๊ค Gấu Mèo Bắc Mỹ กันได้เลย

ที่มา : Boredpanda / Gấu Mèo Bắc Mỹ