สุนัขผอมแห้งนอนขดตัวอยู่ในทุ่งร้าง รอคอยเพียงใครซักคนที่จะไม่ทิ้งเหมือนเจ้าของเก่า

“ฉันไม่สนใจว่าคุณเป็นคนร่ำรวย คนสวย หรือเก่งแค่ไหน  เพราะวิธีที่คุณปฏิบัติต่อสัตว์อย่างไร บอกทุกอย่างที่ฉันต้องรู้เกี่ยวกับตัวคุณ” หนึ่งในความคิดเห็นภายใต้วิดีโอ ของการช่วยเหลือสุนัขที่สะเทือนอารมณ์ของเจ้า Powder โดยเจ้าของสุนัขที่น่าสงสารตัวนี้ปล่อยมันไว้อย่างไร้มนุษยธรรมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ โดยมันต้องอยู่กลางพื้นที่กลางใหญ่และชุ่มไปด้วยน้ำอย่าง เอเวอร์เกลดส์ ในองฟลอริด้า ซึ่งเป็นสถานที่ที่สุนัขไม่สามารถอยู่รอดได้ด้วยตัวของมันเอง

อย่างไรก็ตามในขณะที่ Powder เชื่อว่าชีวิตของมันกำลังจะสิ้นสุดลง และได้ห่อตัวที่บอบบางเพื่อให้ได้รับความอบอุ่นแม้นิดเดียวก็ยังดี

เจ้าหน้าที่สำนักงานของ Broward Sheriff ก็ได้โผล่เข้ามาช่วยเหลือมันได้ทันเวลา พร้อมกับอาหารแสนอร่อยที่ทำให้เจ้า Powder รู้สึกขอบคุณกับการช่วยเหลือนี้มากจริงๆ

ในไม่ช้า Sandra Dezelen ผู้ก่อตั้งหน่วยกู้ภัยสัตว์ ได้เข้ามารับช่วงต่อและมอบโอกาสครั้งที่สองให้ และอาสาสมัครที่มีชื่อว่า  Dezzy ได้เข้ามารับเจ้า Powder ไปดูแล โดยเธอมุ่งหน้าไปยังสถานที่ที่สุนัขอยู่กับสัตว์แพทย์ทันที ซึ่ง Powder มีอาการย่ำแย่มากจนถึงขนาดที่จะเดินไปที่รถยังไม่ไหว

 

สัตว์แพทย์ระบุว่า Powder ได้รับความทุกข์ทรมานจากการติดเชื้อที่ตาอย่างรุนแรง ซึ่งต้องได้รับการผ่าตัดช่วยเหลือ แต่การจะผ่าตัดก็ต้องมีขั้นตอนและรอคอยด้วยเหมือนกัน แต่อย่างน้อยมันก็อยู่ในมือที่ปลอดภัย และรอดพ้นจากชีวิตที่โดดเดี่ยวแล้ว

Powder เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างหนึ่งที่สอนเราว่าความรักที่เรามอบให้กับใครบางคน สามารถทำให้โลกนี้มีความหมายกับพวกเขาและช่วยพวกเขามีชีวิตรอดต่อไปได้

ดูเรื่องราวการช่วยเหลือที่เหลือเชื่อในวิดีโอด้านล่างและแบ่งปันกับเพื่อนของคุณด้วยสิ

ที่มา : weloveanimals