พบกับ ลูกแมวแคระ ตาบกพร่อง ที่จะมีขนาดตัวจิ๋วไปตลอดกาล

ลูกแมวตัวเล็กๆถูกทิ้งไว้ในกล่องกระดาษแข็งบริเวณบันไดของศูนย์พักพิงสัตว์ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ มันต้องการการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ดังนั้นโรงพยาบาลสัตว์ Union County จึงพามันไปดูแลชั่วคราว จนกว่าจะมีใครซักคนช่วยอุปถัมภ์ดูแลต่อไป

Tracy และ Derek พบลูกแมวบนหน้าเฟสบุ๊คของโรงพยาบาล พวกเขารู้สึกว่ามันเป็นลูกแมวที่พิเศษได้ทันที ถ้าคุณรู้สึกอย่างนี้กับใคร ไม่ว่าเขาจะเป็นอย่างไรมีสภาพยังไง คุณก็ไม่สามารถจะปฏิเสธได้หรอกนะ ดังนั้นทั้งคู่จึงไปรับตัวลูกแมวและตั้งชื่อให้มันว่า Storm เพราะว่ามันมีดวงตาที่เหมือนกับ Storm ในหนังเรื่อง X-Men ยังไงล่ะ

ทั้งคู่พา Storm ที่มีขนาดเท่าฝ่ามือเท่านั้นไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและที่สำคัญที่สุดคือดวงตาของมัน ปรากฎว่า Storm ไม่ได้ตาบอด แต่ว่าผนังกระจกตาเสื่อมสภาพ หรือ (corneal endothelial degeneration) ทำให้เป็นเหมือนหมอกสีฟ้าเทา ซึ่งเป็นสาเหตุของการสูญเสียเซลล์กระจกตา

อีกทั้งการเจริญเติบโตของ Storm ยังเชื่องช้ากว่าปกติ ซึ่งมันอาจจะเป็นแมวแคระก็เป็นไปได้ เพราะจากการประเมิน Storm มีอายุราว 3 เดือน แต่หนักไม่ถึง 1 กิโลกรัมด้วยซ้ำ

เมื่อ Storm พามาสู่บ้านหลังใหม่ ถึงแม้ว่าการมองเห็นของมันจะไม่เต็มร้อยเหมือนแมวตัวอื่นๆ แต่มันก็สำรวจสิ่งแวดล้อมภายในบ้านอย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังเดินตาม Tracy เกือบจะตลอดเวลา มันสามารถใช้สัมผัสอื่นๆเพื่อชดเชยการมองเห็นที่ไม่สมบูรณ์ได้เป็นอย่างดี

ภายในบ้านยังมีแมวตัวอื่นๆอีก และ Storm ได้ก้าวเข้ามาเป็นน้องเล็กสุดของบ้าน เจ้า Penelope ดูเหมือนจะเป็นพี่เลี้ยงให้กับเจ้า Storm ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังสอนวิธีการเล่นตามประสาแมวๆไปทั่วบ้าน

Storm อาจจะเป็นแมวตัวเล็กที่มีปัญหากับการเจริญเติบโต อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องการมองเห็น แต่เชื่อเถอะว่าไม่มีใครสามารถหนีมันไปได้ ในเวลาที่มันต้องการคลอเคลียและซุกไซร์ใบหน้าเข้ากับซอกคอของเรา

Storm มีประสาทสัมผัสเรื่องกลิ่นอย่างน่าทึ่ง ถ้ามีอาหารวางอยู่บนโต๊ะ มันจะรับรู้ได้เป็นแมวตัวแรกเลย

Storm เรียนรู้วิธีการออดอ้อนมนุษย์ได้อย่างน่าสนใจ ถ้า Tracy ไม่สะดวกจะเล่นกับมัน มันก็จะหันไปหา Derek เพื่อคลอเคลียและเล่นด้วย แสดงว่ามันก็มีประสาทสัมผัสสามารถรับรู้บรรยากาศและสถานการณ์รอบข้างได้ดีเลยล่ะ

และเก้าเดือนต่อมา Storm มีน้ำหนักเพิ่มขึ้นแค่ครึ่งกิโลกรัมเท่านั้น มันเป็นแมวแคระตัวน้อยๆ แต่จิตใจยิ่งใหญ่จริงๆ

ในช่วงสัปดาห์หน้า Storm จะฉลองวันเกิดครบครอบ 1 ปี น้ำหนักของมันตอนนี้อยู่ที่ 1.3 กิโลกรัมเท่านั้น และสัตวแพทย์เชื่อว่ามันจะตัวไม่ใหญ่โตกว่านี้มากแล้วล่ะ

จากลูกแมวที่ถูกทิ้งขว้างโดยคนใจร้าย อาจจะเพราะปัญหาเรื่องดวงตาหรือขนาดตัว แต่วันนี้ Storm แสดงให้ทุกคนเห็นแล้วว่ามันเป็นลูกแมวที่เติบโตขึ้นมาอย่างน่ารัก และมีครอบครัวที่รักมันมากที่สุดจริงๆ

ที่มา : Lovemeow