เจ้าของออกตามหาสุนัขที่หายไปนาน 2 เดือนจนเจอ และปฏิกิริยาที่ได้พบกันอีกครั้งชวนน้ำตาซึมจริงๆ

ประมาณสองเดือนที่ผ่านมา ลูกสุนัขน่ารักที่มีชื่อว่า เลโอ หายตัวไปจากบ้านของครอบครัวที่อาศัยอยู่ในประเทศตุรกี ทำให้ครอบครัวของมันเสียใจอย่างมาก และพวกเขาก็เริ่มออกค้นหามันไปทุกหนทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็นเหนือใต้ออกตก แต่ไม่มีวี่แววของเจ้าเลโอเลย ก่อนที่ทุกอย่างจะเปลี่ยนไป

.

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Sertaç Araç ลูกชายของเจ้าของลีโอ ที่ออกมาทำงานในเมืองถัดไปซึ่งห่างจากบ้านของลีโอกับยเจ้าของประมาณ 60 ไมล์ หรือเกือบหนึ่งร้อยกิโลเมตร ได้พบสุนัขที่ดูละม้ายคล้ายคลึงกับเจ้าลีโอ นอนอยู่ข้างถนนหน้าร้านกาแฟ และเนื้อตัวก็สกปรกมอมแมม

.

Araç จึงถ่ายภาพและส่งไปให้พ่อและแม่ซึ่งเป็นเจ้าของลีโอดู ซึ่งในตอนแรกเขาคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ เพราะว่าระยะทางมันไกลจากบ้านของพ่อและแม่เขามากๆ ซึ่งคุณพ่อก็สงสัยและไม่แน่ใจว่าจะเป็นเจ้าลีโอหรือไม่ ดังนั้นพวกเขาต้องการตรวจสอบให้มั่นใจจึงได้ขับรถออกไปที่นั่นในทันที และเมื่อพวกเขาได้เดินทางไปถึง ก็แสดงให้เห็นปฏิกิริยาของเลโอที่เพิกเฉยกับทุกคนที่เดินผ่าน แต่เมื่อได้เจอเจ้าของที่แท้จริงมันก็กระดิกหางและวิ่งเข้าใส่ในทันที ทำให้หลังจากหลายเดือนของการหลงทางบนถนน ในที่สุดเลโอก็ได้พบกับความสุขที่แท้จริงแล้ว

Araç กล่าวว่า “เมื่อลีโอเห็นเรามันมีความสุขมาก และแน่นอนว่าเราก็มีความสุขมากเช่นเดียวกัน” ในตอนนี้มันกำลังเดินทางกลับบ้านพร้อมกับพวกเราแล้วล่ะ

.

เลโอได้กลับมาอยู่บ้านพร้อมหน้าพร้อมตากับทุกคนอีกครั้ง เรื่องราวของเลโอเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายๆคนที่สุนัขหายตัวไปเช่นเดียวกัน ซึ่งทำให้พวกเขามีความหวังจะได้เจอสุนัขที่หายตัวไปอย่างปลอดภัย เหมือนกับเจ้าเลโอแบบนี้เหมือนกัน

.

ที่มา : Thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *