ครั้งก่อนแม่เอามา ครั้งนี้น้องพามาบ้าง ครอบครัวรักหมาแห่งบ้านแก้วตา เพื่อน้องหมาจร

ศูนย์พักพิงสัตว์มีหลายแห่งทั่วประเทศ และบางสถานที่หากอยู่ห่างไกลก็อาจจะได้รับความช่วยเหลือไม่เพียงพอต่อความต้องการ อย่างไรก็ตามบุคคลที่น่าเชิดชูเหล่านี้ก็ยังคงช่วยเหลือหมาจรจัดให้มีที่อยู่อาศัยไม่ไปเร่ร่อนข้างถนนและไม่รู้ว่าชีวิตจะเป็นอย่างไรต่อไป

สำหรับศูนย์พักพิงบ้านแก้วตา เพื่อน้องหมาจร ในปัจจุบันมีหมาในความดูแลกว่า 500 ตัว และมีค่าใช้จ่ายต่อเดือนมากกว่า 1.2 แสนบาท แต่ครอบครัวนี้เวลาเห็นหมาจรจัดก็อดสงสารรับมาดูแลเพิ่มเป็นประจำ

ซึ่งคุณแม่ถ้าเห็นหมาจรจัดก็จะอุ้มมาเลี้ยงที่บ้าน หรือถ้าอุ้มไม่ได้ ก็จะมาขอร้องให้ลูกๆมาเพื่ออุ้มกลับบ้านให้ที

ความรักหมาไม่ได้เป็นเฉพาะคุณแม่เท่านั้น แต่น้องชายก็เหมือนกันที่ชอบอุ้มสุนัขกลับมาให้คุณธัญญาพร ช่วยดูแลอยู่เสมอ ซึ่งจุดเริ่มต้นทั้งหมดเกิดจากความสงสารน้องหมาที่ดูแลตัวเองไม่ได้ จนทำให้รับเลี้ยงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ จนปัจจุบันมีน้องหมาอยู่ในการดูแลมากกว่า 500 ตัวแล้ว

วิดีโอความน่ารัก

บางครั้งก็มีการระดมทุนผ่านเฟสบุ๊ค ธัญญาพร แก้วตา ตู้ทอง ซึ่งจะเป็นค่าใช้จ่ายในการช่วยเหลือน้องหมาต่างๆ ซึ่งเมื่อได้รับเงินครบถ้วนแล้วก็จะปิดการระดมทุน แต่ว่าแต่ละครั้งก็จะไม่ไม่ค่อยครบ ซึ่งต้องหาเงินในส่วนอื่นๆมาใช้จ่ายอยู่ดี

คุณเองก็เป็นส่วนหนึ่งกับการช่วยน้องหมาเหล่านี้ได้

ถ้าไม่เรียกเธอว่านางฟ้า เราก็ไม่รู้จะเรียกเธอว่าอะไรดีแล้วล่ะ

สามารถบริจาคได้ตามหมายเลขบัญชีธนาคารด้านล่าง หรือว่าลองติดต่อตามเฟสบุ๊ค ธัญญาพร แก้วตา ตู้ทอง เพื่อติดต่อและให้ความช่วยเหลือได้ครับ

ที่มา : ธัญญาพร แก้วตา ตู้ทอง