คู่รักแมวจรจัดหอบลูกมาเพียบ เคาะประตูบ้านทาสแแมว ขอมาอาศัยอยู่ด้วย

อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องบังเอิญแต่ว่าก็มีหลายเหตุการณ์ยืนยันว่าแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่สามารถแยกแยะได้ว่าคนไหนเป็นมิตรกับพวกมัน สังเกตว่ามีแมวจรจัดหลายๆตัวที่มักจะเข้ามาตีสนิทคุ้นเคยกับเหล่าทาสแมว เพราะพวกมันรู้สึกถึงอะไรบางอย่างที่ไม่อันตรายจากพวกเขาได้

และสำหรับเรื่องราวของผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Rachawadee Chaiwirat ได้แบ่งปันเรื่องราวในกลุ่มทาสแมวว่า “เซอร์ไพรซ์มากเช้านี้ เปิดประตูบ้านมาเช้านี้ เราขอเอาลูกมาอยู่ด้วยนะ”

โดยเธอบอกว่าแรกๆมาตัวเดียวคือตัวน้ำตาล เธอจึงเอาอาหารของแมวที่บ้านมาให้กิน ประมาณ 4 วันผ่านไป ตัวขาวมาด้วย เลยซื้ออาหารสำหรับเค้ามาไว้ถุงหนึ่ง ใส่ให้กินเช้า-เย็น จนกระทั่งผ่านไป 1 เดือนกว่า เช้านี้เอาลูกมาด้วย แล้วมานั่งกดดันที่หน้าประตูเลย

เชื่อว่ามันเป็นแผนของเจ้าเหมียวพวกนี้อย่างแน่นอน เพราะเหมือนกับว่าค่อยๆสืบว่าบ้านนี้ใจดีให้อาหารกิน จึงพาครอบครัวมาอยู่ด้วยหมดเลย หน้าตาน้องก็น่ารักน่าเอ็นดูด้วยแหละ

โดยมีชาวเนตหลายคนต้องการจะรับเลี้ยงดูแลลูกแมวจรจัดเหล่านี้ ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็ยินดีช่วยเหลือ เพราะเธอตั้งใจจะทำหมันคุณแม่ของพวกมันอยู่แล้วด้วย น้องมีทั้งหมด 4 ตัว น่ารักๆทั้งนั้น

เธอบอกว่าแมวที่บ้านสองตัวค่อนข้างหวงบ้านและไม่เอาแมวตัวไหน เพราะพอเจ้าแมวจรจัดยกครอบครับมาที่บ้านก็มีปฏิกิริยาแปลกไป และมานั่งเฝ้าหน้าประตูเกือบทั้งวันเลยล่ะ

โดยเธอเคยรับแมวตัวอื่นมาเลี้ยงแล้วแต่ว่าเข้ากับแมวสองตัวที่บ้านไม่ได้เลย

แต่สุดท้ายแล้วก็มีคนรับครอบครัวนี้ และลูกแมวไปเลี้ยงเรียบร้อยแล้วจ้า

ที่มา : Rachawadee Chaiwirat

One Comment on “คู่รักแมวจรจัดหอบลูกมาเพียบ เคาะประตูบ้านทาสแแมว ขอมาอาศัยอยู่ด้วย”

  1. กลุ่มทาสแมวจงเจริญ ขอให้ทาสแมวทุกคนมีความสุขโชคดีมีเฮง แล้วอย่าเผื่อแผ่น้องหมาใกล้บ้านด้วยนะครับ บ้านผมหมาไม่กัดแมว อยู่ด้วยกันมีความสุขดีทั้งหมาและแมว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *