แมวเหมียวหนีออกจากบ้านไปพเนจรกว่า 2 ปี สุดท้ายเจ้าของไปเจอบนเฟสบุ๊ค

หากใครเลี้ยงแมวคงจะทราบกันดีว่า เมื่อเจ้าเหมียวที่เราเลี้ยงไว้เกิดหายไปจากชีวิต ไม่ว่าจะหายังไงก็หาไม่เจอ มันจะทำให้เราเป็นห่วงมากแค่ไหน ซึ่งเหตุเกิดกับเจ้าเหมียวตัวนี้ก็เหมือนกัน ซึ่งกว่าเจ้าของจะหาพบก็กินเวลาไปเกือบ 2 ปีกว่าๆเลยทีเดียว

Jimmy แมวเหมียวสูงวัย ชอบที่จะเดินเล่นรอบๆบ้าน และครอบครัวที่เลี้ยงเขาก็ไม่ค่อยกังวลเท่าไรนัก เพราะว่ามันก็ใช้ชีวิตในแบบนี้มาตั้งแต่ยังเล็กๆแล้ว ซึ่งทุกครั้งมันจะกลับมาลอดหน้าต่างเข้าบ้านตามปกติ

วันที่ 13 กันยายน เป็นประจำทุกปีที่จะปล่อยมันออกไปเดินเล่น มันชอบออกไปสำรวจนอกบ้าน พอตกเย็นมันก็จะกลับมา แต่อยู่ดีๆวันนั้นมันก็ไม่กลับมา และก็หายไปเลย ซึ่งพวกเขาก็พยายามหามันแต่ก็ไม่พบเลย

จนผ่านไป 2 ปีกว่าๆ ลูกสาวของพวกเขาได้พบภาพเจ้า Jimmy จากในเฟสบุ๊ค West Milford Animal Shelter ซึ่งมันอยู่ในสถานพักพิงสัตว์ ในเฟสบุ๊คลงข้อความว่า เจ้าแมวแก่ข้างถนน กำลังมองหาบ้านใหม่ที่แสนอบอุ่น พวกเขาได้ดูและมั่นใจมากว่าใช่มันแน่ๆ จึงรีบเดินทางไปที่สถานพักพิงสัตว์นั้นทันที

เมื่อพวกเขาเดินทางไปถึงสถานสงเคราะห์สัตว์ พวกเขายิ่งมั่นใจว่าใช่มันแน่ๆ หน้าตามันดูเหนื่อยล้าจากการที่ต้องใช้ชีวิตร่อนเร่นานเกือบ 3 ปีเลยทีเดียว และทันทีที่เปิดกรงดูเหมือนมันจะจำเหล่าบรรดาทาสได้อีกด้วย

ยังจำการเอาหัวโหม่งกันได้ใช่มั้ยเจ้า Jimmy

ตลอดเกือบ 3 ปีที่ผ่านมาไม่รู้ว่าเจ้า Jimmy ไปผจญภัยอะไรมาบ้าง แต่มันคงลำบากมากๆสำหรับแมวแก่ตัวหนึ่ง ที่ไม่เคยออกห่างจากบ้านเลย และจนถึงวันนี้มันมีอายุ 15 ปี ซึ่งพวกเขาหวังว่าจะเลี้ยงดูมันอย่างดี และไม่ปล่อยให้หนีหายไปอีกแน่นอน

กลับบ้านมาอีกครั้ง

ได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นเช่นเคย

มันยังคงน่ารักเหมือนเดิม ไม่เคยเปลี่ยนเลยจริงๆ ^^

ที่มา : Thedodo / northjersey