เผยพัดลมไอเย็นแบบ DIY ทั้งติดบ้านและพกพา ใช้ไฟจากพาวเวอร์แบงค์ก็ยังได้

ในช่วงหน้าร้อนที่อุณหภูมิจนไม่อยากจะออกไปไหน แต่ถ้าอยู่บ้านเปิดแอร์ทั้งวันก็คงจะกินไฟไม่น้อย ฉะนั้นจึงมีหลายคนที่ประยุกต์ใช้ของให้เป็นประโยชน์ ดังที่เราเห็นกันอย่างมากมายในการใช้ลังโฟม พัดลม และท่อประปามาประยุกต์ให้กลายเป็นพัดลมไอเย็นได้แบบไม่ยากเลย

ทางด้านเฟสบุ๊คแฟนเพจ ออนซอนสารคาม ได้แบ่งปันภาพที่คนในพื้นที่ได้ประยุกต์ใช้อุปกรณ์ต่างๆให้กลายเป็นพัดลมไอเย็นอย่างไม่ยากเย็น

.

น้ำแข็งพร้อม

.

รายนี้เล่นพัดลม 16 นิ้วเลย สงสัยอยากได้แบบเย็นสะใจ

.

นอนหลับเย็นสบาย

.

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกแชร์ไปยังกลุ่มคนรักหมาและแมวในหลายกลุ่ม ก็พบว่ามีคนที่ประยุกต์อุปกรณ์ต่างๆเหล่านี้ให้กับสัตว์เลี้ยงที่บ้านเหมือนกัน เพราะว่าช่วงนี้อากาศเมืองไทยร้อนมากๆ จนมีสัตว์เลี้ยงเป็นฮีทสโตรกจำนวนไม่น้อย

.

ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า มณฑาทิพย์ กิตติ ก็ได้แบ่งปันวิธีทำอย่างง่ายๆไว้ดังนี้

1. หากลองโฟมมาคับ

2. หาพัดลมแบบพกพาหรือแบบชาร์จไฟบ้านแล้วแต่สะดวก

3. หาท่อ พีวีซี ข้องอ ขนาด 4 นิ้วหรือตามสะดวก

4. เจาะรูที่ฝาโฬมตามขนาดของท่ออย่าเจาะหลวมนะครับเดี๋ยวลมออก

5. เจาะรูพัดลมให้พอดีอย่าหลวมเพื่อเซฟแรงลม

6. ใช้น้ำแข็งตามสะดวกเช่น น้ำแข็งหลอดหรือน้ำแข็งช่องฟิต แนะนำให้ใช้น้ำแข็งช่องฟิตจะประหยัด

7. เก็บสายไฟให้เข้าที่เป็นอันเสร็จเรียบร้อยครับ

.

การใช้พัดลมตัวเล็กอาจจะได้ลมที่ไม่แรงมากนัก แต่ว่าสะดวกสบายในการพกพาไปไหนเหมือนกับมีแอร์เคลื่อนที่ติดตัวเลยล่ะ ซึ่งมีชาวเนตท่านอื่นที่ทำแบบนี้แล้วเช่นเดียวกัน แน่นอนว่าน้องหมาน้องแมวจะเย็นสบายตัวอย่างแน่นอน

.

และนานมาแล้วก็มีชาวเนตที่ใช้ชื่อในพันทิปว่า art_sarawut ได้แบ่งปันวิธีการไว้อย่างละเอียด อย่างไรลองตามไปดูกันได้ที่ลิ้งค์ Pantip นี้เลย

.

ที่มา : ออนซอนสารคาม / I Love ชิวาวา Club

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์