Cats

คุณพ่อบอกเกลียดแมวจนไม่อยากจะแตะ ก่อนที่ภาพเดียวจะบ่งบอกทุกอย่าง

เป็นเรื่องที่อัศจรรย์หากว่าคนเราสามารถเปลี่ยนจากความเกลียดเป็นความรักได้ เพราะบางคนเกลียดอะไรแล้วก็จะไม่อยากยุ่งเกี่ยวเลย แต่คงไม่ใช่สำหรับคุณพ่อท่านนี้ที่ตอนแรกประกาศกร้าวไม่อยากจับลูกแมว แต่พอผ่านไปสองสัปดาห์ดูเหมือนคุณพ่อจะกลายเป็นทาสแมวไปซะแล้ว

นี่คือชายที่บอกว่า เขาไม่ต้องการลูกแมว และไม่อยากจะแตะตัวมันด้วยซ้ำ แต่เมื่อลูกแมวสามสีได้เอาอุ้งเท้าอันอ่อนโยนสัมผัสกับเขา ก็ทำให้เขาเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมอีกเลย พบกับ Birdie ลูกแมวสามสี

Birdie และพี่น้องรวม 5 ตัวถูกพบที่สนามกอล์ฟท้องถิ่น โดยลูกสาวของคุณพ่อ เธอได้กวาดสายตาไปรอบๆก็ไม่พบแม่แมวแต่อย่างใด เธอจึงช่วยเหลือให้อาหารและรอถึงสองวันก็ไม่พบแม่แมวเลย ดังนั้นเธอจึงไม่มีทางเลือก นอกจากจะรับพวกมันทั้งหมดกลับมาดูแล

หลังจากที่เธอนำลูกแมวเข้าบ้าน คุณพ่อก็ประกาศกร้าวเสียงแข็งว่า ไม่!! ฉันไม่อยากจับลูกแมว และเขาก็พยายามอยู่ห่างลูกแมวทั้ง 5 ตัวนี้ ดูเหมือนว่าบ้านนี้เลี้ยงแมวที่มีอายุ 14 ปีอยู่แล้วหนึ่งตัว แต่พวกเขาก็ไม่ได้ต้องการจะเลี้ยงเพิ่มแต่อย่างใด

และเมื่อผ่านไปเกือบสองสัปดาห์ตา Birdie เปิดเต็มที่ มันพยายามเดินไปรอบๆและสิ่งที่มันโหยหาคือความอบอุ่นจากการกอดนั้นเอง และแล้วคุณพ่อที่ต่อต้านลูกแมวมาตลอดที่เจ้า Birdie มาอยู่ที่บ้าน ก็กลับทำเรื่องที่ประหลาดใจทุกคนมาก คือการนำเจ้า Birdie มาวางไว้บนตัวและนอนหลับไปด้วยกัน

มีเพียง Birdie เท่านั้นที่เข้าถึงคุณพ่อผู้ไม่ชื่นชอบแมวผู้นี้ได้ หลังการนอนหลับด้วยกันในครั้งนั้น ท่าทีคุณพ่อก็เปลี่ยนใจ ซึ่งดูเหมือนเจ้า Birdie จะพิชิตใจคุณพ่อรายนี้ไปเรียบร้อยแล้ว จนเจ้า Birdie โตขึ้นมันก็ยิ่งขึ้นเล่น และรักใคร่กับคุณพ่อมากยิ่งขึ้น

ในตอนแรกครอบครัวของเขาวางแผนที่จะหาบ้านใหม่ให้กับลูกแมวทั้ง 5 ตัว แต่เจ้า Birdie ก็ได้เข้าไปอยู่ในใจของทุกคนในบ้าน โดยเฉพาะคุณพ่อของเธอ ดังนั้นพวกเขาจึงไม่สามารถปล่อยเจ้า Birdie ไปได้ ปัจจุบัน Birdie มีอายุ 3 เดือนและมันได้ช่วยให้คนที่ต่อต้านและไม่ชอบแมว กลับกลายเป็นเพื่อนสนิทที่สุดที่ขาดกันไม่ได้อีก

หลายคนได้กล่าวไว้ว่า “ไม่ใช่มนุษย์เลือกเลี้ยงแมวหรอกนะ แมวต่างหากที่เลือกให้มนุษย์เลี้ยง”

เพื่อนๆใครมีแมวสามสี หรือประสบการณ์แบบนี้มาแชร์กันบ้างนะ

ที่มา : Lovemeow