พ่อเคยไม่ชอบแมวและห้ามไม่ให้เลี้ยง ปัจจุบันเตรียมทำห้องรับขวัญหลานแล้ว

ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมอันดับต้นๆของโลกใบนี้ แต่ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่ไม่ชอบแมว ซึ่งอาจเกิดจากประสบการณ์ในอดีต ความรับผิดชอบที่ตามมา หรืออาจจะเพราะลักษณะนิสัย อย่างไรก็ตามหลายคนที่ไม่ชอยแมวอาจจะเพราะไม่เคยเลี้ยง หรือได้ทำความรู้จักพวกมันได้ดีพอ ดังนั้นจึงมีเรื่องราวที่แมวมักจะตกมนุษย์ที่เคยไม่ชอบมัน ให้มาเป็นทาสได้แต่โดยดีเหมือนกับเรื่องราวนี้

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Kulissara Ponpikanes ได้แบ่งปันเรื่องราวลงในกลุ่มทาสแมวว่า มนุษย์พ่อ ผู้ซึ่งไม่ชอบแมว และห้ามไม่ให้เอามาเลี้ยง แต่ล่าสุดอุ้มเข้าห้อง และกำลังคิดทำห้องให้แมวที่ กำลังท้องเพื่อรองรับเจ้านายน้อยๆ

หลังจากที่เธอโพสต์ไปก็มีชาวเนตเข้ามาคอมเม้นท์กันอย่างเฮฮา ทั้งเล่าประสบการณ์ที่คนที่บ้านก็เป็นเหมือนกัน บางคนก็บอกว่ามันเป็นแผนของน้อง และหน้าตาน้องเหมือนกับว่าตกคุณพ่อสำเร็จแล้ว รวมไปถึงยินดีต้อนรับสู่วงการทาสแมวอย่างเต็มตัวด้วย

เชื่อเถอะว่าถ้าใครไม่เคยลองเลี้ยงแมว จะไม่อาจเข้าใจได้เลยว่า ทำไมเจ้าเหมียวถึงสามารถชนะใจมนุษย์ได้อย่างมากมาย เหมือนกับเจ้าเหมียวตัวนี้ที่ทำหน้าตาแบบผู้ชนะ และเชื่อว่ามันจะได้ห้องใหม่พร้อมลูกๆ เร็วๆนี้ อย่างแน่นอน

ขอบคุณที่มา : กลุ่มทาสแมว / Kulissara Ponpikanes