แม่วัววิ่งตามรถที่บรรทุกลูกๆจากไป กับเบื้องหลังที่ทำให้ต้องน้ำตาซึม

ลองคิดดูว่าถ้าลูกถูกพรากไปจากอ้อมอกของผู้เป็นแม่จะเป็นอย่างไร และไม่ได้เป็นเฉพาะมนุษย์เท่านั้น สำหรับสัตว์อีกหลายชนิดก็เช่นเดียวกัน

เมื่อองค์การสวัสดิภาพสัตว์ของนิวซีแลนด์ Safe (Save Animals from Exploitation) ได้แบ่งปันวิดีโอลงบนเฟสบุ๊คถึงเหตุการณ์ที่แม่วัววิ่งไล่ตามรถขณะที่ลูกๆของมันกำลังถูกแยกออกจากมัน

.

แม่วัวตัวดังกล่าวพยายามวิ่งตามลูกของมัน ในขณะที่รถกำลังวิ่งออกไป มันจะต้องเสียใจเป็นอย่างมากที่ลูกๆของมันถูกส่งตัวไปที่อื่น ซึ่งในอุตสาหกรรมนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติ เพราะการแยกลูกวัวกับแม่เพื่อลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคติดต่อ

.

การแยกแม่วัวกับลูกส่วนใหญ่ก็จะแยกภายในหนึ่งวันที่เกิดมา แปลว่ามันแทบจะไม่รู้จักหน้าตาแม่ของมันเสียด้วยซ้ำ ส่วนน้ำนมพวกเขาก็จะรีดใส่ขวดและน้ำไปป้อนให้กับลูกต่างหาก

ซึ่งจากการวิจัยพบว่าการแยกลูกวัวซึ่งอาศัยอยู่กับแม่หลังจากอาศัยอยู่ด้วยกันนาน 2 สัปดาห์ ทำให้ลูกวัวมีอาการเครียดอย่างเห็นได้ชัดหลังจากที่แยกกันได้แค่เพียงหนึ่งวัน

.

แต่ถึงจะเป็นเรื่องธรรมดาในอุตสาหกรรมนี้ แต่แม่วัวเหล่านี้ไม่ได้รู้เรื่อง และคงต้องใจสลายที่ต้องถูกแยกจากลูกน้อยของมันอย่างแน่นอน เชิญชมวิดีโอด้านล่างครับ

.

ที่มา : ladbible

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก อ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์