คุณพ่อประกาศไม่เลี้ยงแมวอีกแล้วหลังเสียใจกับตัวเก่า แต่พอเจอแมวจรตัวใหม่ก็กลายเป็นทาสไปตามระเบียบ

แมวจรจัดต้องอาศัยใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก จึงไม่แปลกนักที่มันจะไม่ยอมเชื่อใจใคร แม้กระทั่งมนุษย์ที่ต้องการจะช่วยเหลือมันเอง แต่นั่นก็ไม่ยากเกินไปสำหรับคนใจดีที่มีใจที่บริสุทธิ์ที่ต้องการช่วยเหลือแมวจนได้ พบกับ Crabby

.

Crabby ถูกกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Feral Felines ใน Bonsall รัฐแคลิฟอร์เนีย ช่วยเหลือไว้จากสภาพใกล้ตาย มันมีปฏิกิริยาก้าวร้าวนิดๆ เมื่อพวกเขาได้เข้าไปช่วยชีวิต กลุ่ม Love Felines ได้ช่วยหาบ้านให้กับเจ้า Crabby และมันได้บ้านใหม่อย่างรวดเร็ว เพราะเจ้าของบ้านมีโรงนาและต้องการให้มันช่วยดูแลและกำจัดหนูให้

แต่ทุกอย่างกลับไม่เป็นอย่างที่คิดเมื่อสองสามวันแรก มันดูเครียดและโกรธมากกับการเปลี่ยนแปลง จนผ่านไปถึง 4 สัปดาห์ มันก็ยังไม่ยอมที่จะให้เจ้าของเข้าใกล้ และมันชอบไปซ่อนตัวอยู่ในโรงรถไม่ยอมจะยุ่งกับใครทั้งสิ้น

.

เมื่อเจ้าของจะเข้าไปที่โรงรถ มันจะกระโดดออกมาแล้วขู่ฟ่อเหมือนกับว่ามันหวงอาณาเขต พวกเขาจึงวางอาหารไว้ข้างนอกโรงรถ เพื่อแสดงให้เห็นว่าข้างนอกไม่ได้อันตรายอย่างที่คิด จนเจ้า Crabby ตัดสินใจเดินออกมากิน

.

ครอบครัวใหม่ใจดีและอดทนกับการที่เจ้า Crabby ต้องปรับตัวได้ดีมาก พวกเขาติดตั้งประตูลอดสำหรับสัตว์ไว้ที่ประตู เพื่อให้มันใช้ประโยชน์ในการเข้า-ออก เพื่อมากินอาหารได้ทุกเวลา จนวันหนึ่งพวกเขาก็ต้องประหลาดใจที่มันเริ่มไม่กลัวพวกเขา และทำให้พวกเขาเข้าใกล้ได้มากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ

จนเวลาผ่านไป 6 เดือน Crabby เองก็รู้แล้วว่า มนุษย์เหล่านี้ไม่ได้ใจร้ายอย่างที่เขาคิด

.

มันออกจากโรงรถและเข้ามาอาศัยภายในบ้าน พร้ิอมกับกระโดดเล่นไปรอบๆ และเมื่อมันเหนื่อยก็จะนอนหลับบนที่นอนนุ่มๆอย่างสบายใจ

.

Crabby ชอบการเกาหลังและกินอาหารเป็นอย่างมาก สิ่งที่น่าแปลกใจอีกอย่างคือ มันสามารถพิชิตใจคุณพ่อที่เคยสูญเสียแมวส้มตัวโปรด จนประกาศว่าจะไม่ขอเลี้ยงแมวอีก เพราะเสียใจมากในวันที่สูญเสียมันไป จนทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนซี้กันไปซะแล้ว

.

พวกเขาให้โอกาสแมวจรจัดที่ดุร้ายได้กลายเป็นแมวที่น่ารักขี้อ้อนได้ ถึงแม้จะใช้เวลานานถึง 6 เดือนก็ตาม ตอนนี้เจ้า Crabby จึงเหมือนตกเป็นทาสความรักกับเจ้าของใหม่ไปซะแล้ว

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *