อดีตแมวจรขาใหญ่ขู่ทุกคนที่เข้าใกล้ แต่พอเจอมิ้วน้อยเข้าหา กลับมุ้งมิ้งขึ้นทันตาเห็น

แมวจรอาวุโสตัวนี้ผ่านการใช้ชีวิตที่ยากลำบาก และเอาตัวรอดในป่ามาตลอด จนเมื่อทีมช่วยเหลือสัตว์ได้พยายามช่วยเหลือมันมาตลอด และในที่สุดพวกเขาก็สามารถจับตัวมันมาได้ พบกับ Mason แมวจรจัดนิสัยดุร้าย

ทีมช่วยเหลือจาก TinyKittens กล่าวว่าพวกเขาติดตามเฝ้าดู Mason มานานแล้ว มันใช้ชีวิตอย่างยากลำบากและเอาตัวรอดจากสัตว์ป่ามาโดยตลอด และบ่อยครั้งที่มันเจ็บตัว นอกจากบาดแผลภายนอกแล้ว Mason ยังมีค่าไตที่สูงมากอีกด้วย

พวกเขาหวังว่าการช่วยเหลือในครั้งนี้จะหาบ้านหลังใหม่ที่แสนสุขในชีวิตในบั้นปลายที่เหลือของมันได้ แต่เหมือนในตอนแรกต้องปรับนิสัยบางอย่างของเจ้า Mason เพราะมันช่างดุร้ายเหลือเกิน

นิสัยที่ดุร้ายของ Mason เกิดจากการต้องเอาชีวิตรอดในป่ามาตลอด แต่ทีมช่วยเหลือก็ไม่ย่อท้อ และพยายามต่อสู้ใช้ความอ่อนโยนและมอบความรักให้ จนหลายเดือนผ่านไป Mason มีนิสัยดีขึ้นตามลำดับ สังเกตได้จากมันเริ่มปล่อยตัวตามสบายและเล่นของเล่นแมวอย่างมีความสุข

แต่เหมือนว่า Mason ยังคงมีด้านรุนแรงซ่อนอยู่ในตัวของมันเอง ซึ่งพวกเขาพยายามลองคิดหาวิธีมาหลายอย่างจนสุดท้ายจึงได้ลองวิธีที่คิดว่าได้ผลมากที่สุด ซึ่ง Mason เองก็คาดไม่ถึงเหมือนกัน

พวกเขานำมิ้วน้อยในบ้านอุปถัมภ์มาเพื่อเป็นเพื่อนเล่นกับ Mason ซึ่งทำให้มันถึงกับต้องมนต์สะกดความน่ารักของมิ้วน้อยทั้งสอง จนกลายเป็นความน่ารักมุ้งมิ้งอย่างที่เห็น

Mason กลายเป็นคุณปู่ให้กับมิ้วน้อยทั้งสองอย่างรวดเร็ว พวกมันทั้งกอดทั้งเลียทำความสะอาด และนอนหลับไปพร้อมๆกันอีกด้วย

นี่เป็นครั้งแรกที่ Mason รู้สึกถูกเติมเต็มและความน่ากลัวดุร้ายได้หายไปจากเขา ซึ่งหวังว่ามิ้วน้อยทั้งสองจะช่วยลุง Mason ให้หายดีได้นะ ลองชมวิดีโอเรื่องราวจะเห็นว่าคุณปู่ Mason ในช่วงแรกดุร้ายเอาเรื่อง ก่อนจะกลายเป็นคุณปู่ที่แสนใจดีอย่างในวันนี้

ที่มา : Lovemeow / Youtube