ขวัญใจทาสแมวตัวใหม่ พบกับน้อง ‘ฝอยขัดหม้อ’ ขนหยิกหยอย หงิกยันหนวด

หากพูดถึงในกลุ่มทาสแมวในช่วงนี้ จะมีแมวที่กลายเป็นที่รู้จักด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันโดดเด่น ซึ่งน้องมีชื่อว่า ฝอยขัดหม้อ ส่วนที่มาของชื่อคงไม่ต้องบอกว่าเพราะอะไร เห็นแค่ภาพก็พอจะเดาออก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า Tatar Tar ได้แบ่งปันภาพน้องพร้อมข้อความลงในกลุ่มทาสแมวว่า พาไปทำวัคซีน คุณหมอถามว่าชื่ออะไรครับ ตอบว่า ฝอยขัดหม้อค่ะ หันมามองทั้งคลีนิค 5555 แมวอะไรหงิกยันหนวด

หลังจากที่เธอโพสต์ไปก็กลายเป็นไวรัลในกลุ่มในทันที หลายคนชื่นชมในความน่ารักน่าเอ็นดู บางคนก็ถามว่าทำไมน้องถึงมีขนที่หยิกหยอยแบบนี้ ซึ่งเจ้าของโพสต์ได้บอกว่าน้องเป็นแมวสายพันธุ์ลาเปิร๋ม ซึ่งขนจะมีลักษณ์แบบนี้นั้นเอง

ถึงแม้ว่าจะมีหลายคนเชียร์ให้ทำเพจ เพราะอยากจะติดตาม แต่เจ้าของโพสต์ก็ยังไม่ได้สร้างขึ้นมาแต่อย่างใด สำหรับแมวสายพันธุ์ลาเปิร์มนั้น เป็นแมวสายพันธุ์ที่เรียกว่าเร็กซ์ ซึ่งเป็นคำที่ใช้เรียกแมว ที่เกิดมามีขนที่หยิกหรือเป็นลอนคลื่น ที่เกิดจากการกลายพันธุ์ตามธรรมชาติ ขนของแมวพันธุ์นี้อาจสั้นหรือยาว และมีหลากสีและลวดลาย โดยอาจเป็นขนนุ่มๆ แบบลอนคลื่นไปจนถึงขนที่เป็นลอนแบบแน่นหนา ส่งผลให้มันมีขนที่เบาและเด้ง

ในช่วงแรกที่ลูกแมวเกิด มันมีขนน้อย และมีขนหยิกงอกออกมาเบาบางในช่วงหลายสัปดาห์ แต่เมื่อมีการปรับปรุงสายพันธุ์ ลูกแมวหลายตัวก็เกิดมาพร้อมกับขนหยักศกตั้งแต่เกิด อย่างไรก็ตาม การมีขนหลุดร่วงมากในขณะที่อายุน้อยถือเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับลูกแมวพันธุ์นี้

หากว่าน้องฝอยขัดหม้อมีแฟนเพจเมื่อไร รับรองว่ามีคนติดตามเพียบแน่นอน และทางเว็บไซต์ Dog-vs-Cat ก็จะรีบนำเสนอมาให้ทุกคนได้ทราบทันทีเลย

ขอบคุณที่มา : Tatar Tar / กลุ่มทาสแมว