พบกับ ‘Ikiru’ เจ้าแห่งการแลบลิ้น ที่กำลังขโมยหัวใจของทาสแมวทุกคน

บนโลกออนไลน์มีแมวมากมายที่มีชื่อเสียงและเป็นขวัญใจของบรรดาทาสแมว และวันนี้เราจะมาแนะนำแมวอีกหนึ่งตัวที่กำลังโด่งดังอยู่บนโลกออนไลน์ รับรองว่าถ้าคุณเห็นมันแล้วจะโดนขโมยหัวใจได้อย่างไม่รู้ตัวเลย พบกับ Ikiru แมวเหมียวเจ้าแห่งการแลบลิ้น

โดย Rich และ Emma ที่อาศัยอยู่ในยอร์กเชียร์ ประเทศอังกฤษ เห็นรูปถ่ายของ Ikiru บนเว็บไซต์ของฟาร์มแมวแห่งหนึ่ง และตกหลุมรักแมวเหมียวที่เป็นเอกลักษณ์ในทันที พวกเขาทั้งคู่มั่นใจว่านี่จะเป็นการตัดสินใจที่ยอดเยี่ยมการในเลือกรับเลี้ยงแมวตัวนี้ และหลังจากนั้น 4 สัปดาห์ มันก็ได้ย้ายเข้ามาอยู่กับพวกเขาทั้งคู่

หลังจากนั้นไม่นั้นทั้งคู่ก็ตัดสินใจสร้างอินสตาแกรมให้กับเจ้า Ikiru เพื่อสร้างเรื่องราว และบันทึกความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวัน

ด้วยใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของ Ikiru ทำให้มีผู้คนมากมายเข้ามาสอบถามกับเจ้าของถึงความเป็นอยู่ และสุขภาพโดยรวมของมันด้วย

ทั้งคู่ได้ยืนยันว่าสัตวแพทย์บอกกับพวกเขาว่า Ikiru เป็นแมวที่สุขภาพดีมากๆ มันมีฟันที่แข็งแรงและยอดเยี่ยม ถึงแม้ใบหน้ามันจะดูไม่สมมาตรเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม Ikiru ไม่ได้แลบลิ้นออกมาอยู่เสมอ แต่มันชอบที่จะทำอย่างนั้น เหมือนกับว่าเป็นความเคยชินหรือแสดงพฤติกรรมบนใบหน้าที่ดูน่าขบขัน

Ikiru ได้รับการตั้งชื่อตามหนึ่งในตัวละครของภาพยนตร์ที่ชื่นชอบของเจ้าของ โดยผู้กำกับ อากิระ คุโรซาวะ และ ‘Ikiru’ หมายถึง ‘การใช้ชีวิต’ หรือ ‘การใช้ชีวิต’ ในภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย

Ikiru มีนิสัยขี้เล่นและชื่นชอบความสนุกสนาน อีกทั้งยังเป็นหนึ่งในบรรดานักเล่นแร่แปรธาตุคนหนึ่ง คือมันชอบการขุดอุโมงค์ และซ่อนตัวอยู่ใต้สิ่งต่าง ๆ เช่นผ้าห่มหรือแผ่นกระดาษหรือจ้องมองคุณจากมุมไกล ๆ มุมหนึ่ง

Rich และ Emma กล่าวว่า Ikiru ทำให้พวกเขาหัวเราะด้วยการพฤติกรรมตลก ๆ มากมาย และการแสดงออกทางสีหน้า ทำให้พวกเขาพบว่ามันเป็นความความสัมพันธ์ที่วิเศษมาก ที่พวกเขาสามารถแบ่งปันความวิเศษนี้ผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อให้ทุกคนได้รู้สึกแบบพวกเขาด้วย

พวกเขาได้รับข้อความจากทั่วทุกมุมโลกว่าใบหน้าที่น่ารัก และบุคลิกอันสดใส ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคน และตอนนี้มันก็มีคนติดตามในอินสตาแกรมมากกว่า 3 หมื่นคนอย่างรวดเร็ว

หากใครชื่นชอบสามารถไปติดตามได้ที่อินสตาแกรม neko.ikiru.san กันได้เลย

ที่มา : boredpanda