สาวพบลูกแมวน้อยกินเศษหินและฝุ่นประทังชีวิต เธอยอมลาออกจากงานเพื่อช่วยชีวิตมันเอาไว้

Annalise Burke และแม่ของเธออาศัยอยู่แถบชานเมืองในรัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา คืนหนึ่งเธอกับแม่สังเกตเห็นแมวจรจัดวนเวียนอยู่นอกบ้านซึ่งมันเป็นเรื่องที่ค่อนข้างแปลกเพราะแถบนี้ไม่เคยมีแมวจรจัดมาก่อน รุ่งขึ้นพวกเค้าจึงออกตามหาแมวเพื่อจะพาไปไว้ที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ในพื้นที่

พวกเค้าพบลูกแมวเพิ่งเกิดสองตัวน่าเสียดายที่ตัวหนึ่งไม่หายใจและอีกตัวก็ป่วยหนัก พวกเค้าตัดสินใจพาลูกแมวที่กำลังป่วยหนักเข้าบ้านระหว่างที่เฝ้ารออย่างมีความหวังว่าแม่แมวจะกลับมาหาลูก เมื่อพวกเค้าเห็นแม่แมวจึงรีบช่วยกันจับและพามันกับลูกที่ป่วยหนักไปส่งที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์ในพื้นที่

.

หลังจากส่งแมวทั้งสองตัว Burke กับแม่ของเธอก็กลับมาที่บ้าน ทันใดนั้นทั้งคู่ก็ได้ยินเสียงร้องแบบจะขาดใจของลูกแมวมาจากด้านล่างซึ่งเป็นห้องเก็บของ พวกเค้าเริ่มค้นห้องและเจอลูกแมวตัวที่สาม ลูกแมวเนื้อตัวสกปรกและเต็มไปด้วยฝุ่นมันพยายามหายใจเพื่อเอาชีวิตรอด

.

“ลูกแมวน้อยที่น่าสงสารอยู่ในห้องเก็บของเพียงลำพังมากว่า 8 ชั่วโมง” Burke กล่าว “ตอนที่พาออกมามีฝุ่นสกปรกแกะเต็มหน้าและปาก ในคอของมันก็มีฝุ่นเต็มไปหมดทำให้มันไอและหายใจเสียงดัง”

Burke และแม่ของเธอรีบพาลูกแมวตัวเล็กเข้าบ้านทำความสะอาดและพยายามดูแลมัน ลูกแมวน้อยกินเศษหินและฝุ่นเพื่อประทังชีวิตจากที่ป่วยอยู่แล้วจึงทำให้อาการของมันแย่ลง ช่วงเวลาที่เจอลูกแมวเป็นเวลาที่องค์กรช่วยเหลือสัตว์และโรงพยาบาลสัตว์ในพื้นที่ปิดทำการแล้ว พวกเค้าจึงต้องพยายามดูแลลูกแมวทุกวิถีทางเพื่อให้ผ่านค่ำคืนนี้ไปให้ได้และลูกแมวน้อยถูกเรียกว่า Gemma

.

รุ่งเช้า Burke กับแม่ของเธอรีบพา Gemma ไปหาสัตวแพทย์ซึ่งบอกพวกเค้าว่าลูกแมวน้อยอาจไม่มีโอกาสรอด และพวกเค้าเพิ่งได้รับข่าวร้ายว่าลูกแมวที่พวกเค้าพาไปส่งให้กับองค์กรช่วยเหลือสัตว์ได้จากไปแล้วและดูเหมือนว่าเจ้า Gemma ก็อาจต้องเผชิญชะตากรรมแบบเดียวกัน

.

“เราร้องไห้เสียใจและกล่าวลาลูกแมวน้อย” Burke กล่าว “สัตวแพทย์ถามเราว่าอยากจะให้ทำให้มันจากไปหรือจะรอดูเผื่อจะมีโอกาสรอด แม่ให้ฉันตัดสินใจเพราะการจะดูแลลูกแมวที่ป่วยหนักต้องใส่ใจและทุ่มเททั้งชีวิตเพื่อมันซึ่งฉันตัดสินใจว่าฉันจะขอลองดูแลมันให้ถึงที่สุด”

Burke ลาออกจากงานเพื่อใช้เวลาทั้งหมดดูแล Gemma ให้กลับมามีสุขภาพที่ดีอีกครั้ง ลูกแมวต้องการความใส่ใจตลอด 24 ชั่วโมงเพราะมันทั้งยังเล็กและป่วย

.

“ฉันก็ไม่รู้ว่ามันจะรอดหรือไม่และหลายครั้งที่มันทำให้เราใจหายด้วยการหยุดหายใจ..แต่สุดท้ายก็เกิดปาฏิหาริย์และมันกลับมาหายใจอีกครั้ง” Burke กล่าว

.

ดูเหมือนโอกาสรอดชีวิตของ Gemma จะมีสูงขึ้นเมื่อมันอยู่มาได้จนอายุ 1 เดือน มันสุขภาพดีและมีท่าทางเหมือนลูกแมวปกติ มันเริ่มกินอาหารเปียกได้ด้วยตัวเองแต่มันยังไม่รู้จักวิธีกินน้ำนอกจากจุ่มหน้าลงในน้ำแล้วใช้ลิ้นเลียน้ำจากหน้าตัวเอง กิจกรรมโปรดของมันคือการกอดกับ Burke คนที่ไม่เคยยอมแพ้ต่อการช่วยชีวิตลูกแมวน้อย

.

“หลังจากผ่านเรื่อราวร้ายๆ Gemma แสดงให้เห็นว่ามันคือนักสู้อย่างแท้จริง มันมีความมุ่งมั่นที่จะมีชีวิตอยู่แม้ว่าฉันต้องใช้เวลาทั้งชีวิตเพื่อดูแลมัน” Burke กล่าว “มันคุ้มค่าที่ทำเพราะ Gemma แก้วตาดวงใจของฉัน”

.

ขอบคุณที่มา : thedodo และ instagram

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *