พี่เด้นหนีออกจากบ้านไปนอนที่อื่นเพราะลำไยเด็กๆ สุดท้ายฮาได้อีกเมื่อคุณพ่อขอตามไปนอนด้วยยย

สัตว์เลี้ยงหนีออกจากบ้านของพวกมันได้หลายเหตุผล พวกมันอาจะรู้สึกกลัว อยากรู้อยากเห็น แต่ก็ไม่เคยไม่ได้ยินมาก่อนเลยว่าสุนัขจะหนีออกจากบ้านด้วยเหตุผลเช่นสุนัขในเรื่องราวนี้ เมื่อไม่นานมานี้หญิงสาวรายหนึ่งนั่งทำงานอยู่ในบ้านของเธอ จู่ๆ ก็มีสุนัขแก่ที่ดูอ่อนเพลียโผล่มาที่สนาม มันมาจากไหนไม่รู้แต่ดูจากปลอกคอและร่างกายที่สมบูรณ์ของมันเหมือนมันได้รับการดูแลอย่างดีและก็ดูไม่มีพิษไม่มีภัยเธอจึงให้มันเข้ามาในบ้าน

.

มันค่อยๆเดินเข้าไปหาหญิงสาวและเธอก็ลูบหัวมัน จากนั้นมันก็ตามเธอเข้าไปในบ้านอย่างนอบน้อมและทิ้งตัวลงที่มุมห้องและก็หลับไป 1 ชั่วโมงถัดมามันตื่นและเดินไปที่ประตูหญิงสาวจึงเปิดประตูให้มันออก

.

วันรุ่งหนึ่งสุนัขตัวเดิมก็กลับมา มันเดินไปที่สนามและทักทายเธอเช่นเดิม แล้วมันก็เดินเข้ามาในบ้านหามุมและทิ้งตัวนอนไปเกือบ 1 ชั่วโมง เหตุการณ์เกิดขึ้นต่อเนื่องเป็นเวลาหลายสัปดาห์และหญิงสาวสงสัยว่าสุนัขตัวนี้กำลังทำอะไร

.

หญิงสาวหนีบกระดาษโน๊ตไปพร้อมกับปลอกคอ เธออยากรู้ว่าเจ้าของสุนัขที่แสนหวานและน่ารักตัวนี้เป็นของใครแล้วเค้ารู้บ้างมั๊ยว่าสุนัขของเค้าหายไปเป็นชั่วโมงเกือบทุกบ่ายเพื่อมาหลับที่บ้านฉัน

.

หญิงสาวถึงกับอึ้งไปเลยเมื่อวันรุ่งขึ้นสุนัขมาที่บ้านเธอเพื่อหลับอีกครั้ง และมีข้อความตอบกลับหนีบมากับปลอกคออธิบายว่า “สุนัขตัวนี้อยู่ในบ้านที่มีเด็กๆ อยู่ถึง 6 คน มี 2 คนอายุต่ำกว่า 3 ขวบ ฉันคิดว่ามันคงต้องการหาที่เงียบๆ และปลอดภัยเพื่องีบหลับ และถ้าคุณไม่ว่าอะไรพรุ่งนี้ฉันขอมากับสุนัขด้วยได้มั๊ย?”

.

ดูเหมือนไม่ได้มีแต่พ่อแม่เท่านั้นที่ต้องเลี้ยงเด็กๆ สุนัขตัวนี้คงอ่อนเพลียมากจริงๆ แต่ก็ถือว่ามันโชคดีที่ความอ่อนน้อมและน่ารักของมันทำให้มันสามารถเดินเข้าบ้านคนแปลกหน้าได้เช่นนี้

ขอบคุณที่มา : honesttopaws

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *