โกลเด้นที่เคยกลัวหมาใหญ่ กลับเปลี่ยนไปเมื่อได้เจอหมาข้างบ้านจอมตื้อ

สำหรับคนรักสุนัขมักจะรู้จักนิสัยใจคอของสุนัขสายพันธุ์โกลเด้นรีทีฟเวอร์เป็นอย่างดี เพราะว่ามันเป็นสุนัขอีกหนึ่งสายพันธุ์ที่มีความสัมพันธ์กับมนุษย์และสัตว์ทุกชนิดอย่างยอดเยี่ยม และเรื่องราวของ Lola ที่ได้พบกับ Loki สุนัขข้างบ้านที่ดูเหมือนว่าจะถูกชะตาต่อกันมากเป็นพิเศษ

ประมาณ 3-4 เดือนที่ผ่านมา Amber Monte เจ้าของ Lola ได้ย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านหลังใหม่นอกเซอร์เรย์ ประเทศอังกฤษ และหนึ่งในผู้ต้อนรับคนแรกของพวกเธอก็คือ Loki สุนัขสายพันธุ์สแตฟฟอร์ดเชียร์ เทอร์เรียร์ โดยถึงแม้ว่าทั้งคู่จะถูกขวางกั้นด้วยรั้วไม้ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่เป็นอุปสรรคในการทำความรู้จักกันเลย

Amber บอกว่า บ้านหลังเก่าเธอไม่ได้อาศัยอยู่ติดกับคนที่เลี้ยงสุนัขเลย ดังนั้นเธอและ Lola จึงไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้มาก่อน ซึ่งทำให้ Lola รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นสุนัขตัวอื่นอยู่บ่อยครั้ง จนบางครั้งมันก็พยายามมองหา Loki อยู่ตลอดเวลา ซึ่งในตอนแรก Amber คิดว่าพวกมันอาจจะตื่นเต้นดีใจในช่วงแรกเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าเธอจะเข้าใจผิดไป

ในความเป็นจริง Lola จะไม่คุ้นเคยกับสุนัขตัวอื่นได้รวดเร็วขนาดนี้ เวลาที่เธอพาไปเดินเล่นมันมักจะขี้อายต่อสุนัขตัวอื่นที่ตัวใหญ่ตัวอื่นๆ และทุกๆอย่างค่อยๆเปลี่ยนไปจากเพื่อนข้างบ้านกลายเป็นเพื่อนสนิทที่ขาดกันไม่ได้อีกต่อไป

ในวันหนึ่งเธอได้ออกไปซื้อของข้างนอกบ้านกับ Lola และสิ่งที่มันทำทันทีหลังจากถึงบ้านก็คือการไปเกาะรั้วไม้ข้างบ้าน และชะโงกหน้าดูว่าเจ้า Loki อยู่หรือไม่ ซึ่งถ้า Loki ไม่ออกมามันก็จะนั่งรอที่หน้ารั้วเสมอ

Loki ได้ตอบรับมิตรภาพอันแสนดีของ Lola เป็นอย่างดี จนกระทั่งบางครั้งมันก็ปีนรั้วข้ามมาในสวนของ Amber เพื่อมาเล่นกับเจ้า Lola ด้วยล่ะ

สุนัขทั้งสองตัวนี้ไม่ต้องการอะไรมากกว่าการได้เล่นสนุกด้วยกัน มันเป็นเวลาที่มีค่ามากและยากที่จะแยกทั้งคู่ออกจากกันได้ เมื่อพวกมันได้เริ่มต้นเล่นด้วยกันแล้ว ช่างเป็นมิตรภาพที่แสนวิเศษจริงๆ

สามารถติดตามความน่ารักของ Lola ได้ที่อินสตาแกรม goldenpuplola

ที่มา : Thedodo / goldenpuplola