เสือคูการ์จู่โจมเด็กวัย 11 ขวบ แต่โกลเด้นกระโดดเข้าขวาง เพื่อช่วยนายน้อยสุดชีวิต

เมื่อสุนัขพบกับเสือคูการ์ที่ดุร้ายมันไม่มีทางชนะได้เลย กับสัตว์เลี้ยงที่อาศัยอยู่ในบ้าน กับนักล่าที่อาศัยอยู่ในป่าที่หาอาหารกินเอง แต่เจ้าโกลเด้น รีทีฟเวอร์ที่กล้าหาญที่ชื่อว่าแองเจิล กำลังต่อสู้เพื่อเจ้าของอย่างสุดชีวิต

ตามรายงานข่าวจาก Dailymail ครอบครัวฟอร์แมนในแคนาดาที่อาศัยอยู่ใกล้กับป่า วันหนึ่งในตอนเย็น เจ้าของวัย 11 ปี ที่มีชื่อว่าออสตินกับแองเจิล ได้ออกไปหยิบฟืนนอกบ้าน และในขณะนั้นเองก็มีสัตว์ที่พุ่งตรงออกมาจากป่า จนกระทั่งมันใกล้จนเห็นได้ชัดว่ามันคือเสือคูการ์หรือสิงโตภูเขาที่ดุร้าย มันวิ่งตรงไปหายังออสติน แต่ทันใดนั้นจ้าแองเจิลโกลเด้นสุดรักวัยขวบครึ่ง ก็ตอบสนองต่ออันตรายที่เข้ามาได้ทันเวลา มันกระโดดเข้ามาขวางเพื่อหยุดยั้งการจู่โจมในครั้งนี้ ทำให้ออสตินรอดชีวิตมาได้โดยไม่บาดเจ็บอะไร

ออสตินวิ่งกลับเข้ามาในบ้านทันที และร้องลั่นให้แม่ของเขารู้ว่าเสือคูการ์กำลังทำอะไรกับเจ้าแองเจิล เขาตะโกนลั่นว่า “เจ้าเสือคูการ์กำลังจะกินแองเจิลแล้ว” ทันทีที่คุณแม่เริ่มตั้งสติได้ เธอได้โทรไปหาตำรวจ และโชคดีอย่างมากที่มีสายตรวจมาลาดตระเวนบริเวณบ้านของเธอพอดี ทำให้ตำรวจมาถึงภายใน 1-2 นาที

แน่นอนว่าแองเจิลเสียเปรียบทุกประตู และไม่สามารถจะต่อกรกับนักล่าตัวนี้ได้ แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดของแองเจิลคือการช่วยชีวิตออสติน ซึ่งมันทำได้สำเร็จ แต่ชีวิตของมันตอนนี้ยังแขวนอยู่บนเส้นด้าย ออสตินและแม่ของเขาไม่สามารถมองเห็นแองเจิลได้เลย

หลังจากที่นายตำรวจ Chad Gravelle มาถึงเสียงเครื่องยนต์ทำให้เจ้าเสือคูการ์สนใจเล็กน้อย แต่ปากของมันก็กำลังงับเข้าที่ใบหน้าของแองเจิล ทำให้ Chad ยิงปืนขึ้นฟ้าเพื่อขู่ให้มันหนีไป แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ได้ผล ทำให้เขาไม่มีทางเลือก จึงต้องจัดการเจ้าเสือคูการ์ทันที พร้อมกับปากที่ค่อยๆปล่อยออกจากใบหน้าของแองเจิล

แองเจิลนอนนิ่งเงียบอยู่ครู่หนึ่ง ก่อนที่จะขยับตัวพยายามลุกขึ้นมา ออสตินและแม่ของเขารู้สึกโล่งใจขึ้นบ้าง แต่ก็ยังไม่สบายใจซะทีเดียว พวกเขารีบพาแองเจิลส่งโรงพยาบาลสัตว์ บาดแผลของเจ้าแองเจิลไม่เป็นอันตรายถึงชีวิต แต่ว่ามันมีแผลมากมายทั้งบริเวณลำตัว และหนักสุดบริเวณใบหน้า รวมไปถึงดวงตาหนึ่งข้าง

ออสตินให้สัมภาษณ์ว่า เขาคิดว่าเจ้าเสือคูการ์เป็นสุนัขในระแวกนั้นในตอนแรก จนกระทั่งมันเข้ามาใกล้ ส่วนแม่ของเขาเสริมว่า มันเป็นความโชคดีมากๆที่แองเจิลมักจะติดตามออสตินไปทุกที่ ทำให้วันนี้มันเป็นเหมือน นางฟ้า (ตามชื่อแองเจิล) ที่ปกป้องพวกเราจริงๆ

ไม่มีอะไรสำคัญต่อแองเจิลมากกว่าความปลอดภัยของครอบครัว ดังนั้นมันจึงยอมถวายชีวิตเพื่อปกป้อง ในขณะที่เจ้าแองเจิลกำลังฟื้นตัว และรับรู้ได้ว่าเจ้านายของมันก็ทราบซึ้งที่มีมันอยู่ใกล้ๆ เพราะทุกคนในครอบครัวเอาใจใส่ ดูแลแองเจิลเป็นอย่างดี เพื่อให้สมกับที่มันได้ช่วยเหลือชีวิตของพวกเขาเอาไว้

ที่มา : Dailymail