กอริลล่ายังจำผู้มีพระคุณได้หลังจากกันนานกว่า 5 ปี และมันก็ต้อนรับเขาอย่างอบอุ่นที่สุด

นักอนุรักษ์ Damian Aspinall ได้เลี้ยงกอริลล่าตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Kwibi ตั้งแต่แบเบาะ ที่สวนสัตว์ Howletts Wild Animal ในประเทศอังกฤษ เขาดูแล Kwibi เป็นอย่างดีมาตลอด 5 ปี แต่แล้วมันก็ถึงเวลาที่เขาก็ปล่อยมันกลับคืนสู่ธรรมชาติ และเลือกดินแดนในประเทศแอฟริกาเป็นสถานที่เริ่มต้นใหม่ให้กับ Kwibi เพราะสถานที่ดังกล่าวอยู่ในโครงการอนุรักษ์กอริลล่าของประเทศแอฟริกา

.

หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวผ่านมาอีก 5 ปี ทำให้ Damian Aspinall ตัดสินใจที่จะกลับไปที่แอฟริกาใต้อีกครั้ง เพื่อกลับมาเจอ Kwibi อีกครั้ง และดูว่ามันอยู่อย่างสุขสบายหรือไม่ ทุกคนตั้งคำถามว่ากอริลล่าโตเต็มวัยอายุ 10 ปี มันจะจำเขาได้หรือไม่ เพราะว่ามันผ่านมานานกว่า 5 ปีแล้ว แต่ Damian มั่นใจว่า Kwibi จะจดจำเขาได้อย่างแน่นอน เมื่อเขาล่องเรือไปตามแม่น้ำและตะโกนเรียกมันไปเรื่อยๆจนกระทั่ง Kwibi ปรากฎตัวมาให้เขาเห็น

.

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พา Damian ขึ้นฝั่ง และพวกเขากังวลเล็กน้อย แต่ว่า Damian ก็เดินตรงไปหา Kwibi ทันที และแน่นอนว่ามันยังจำเขาได้เป็นอย่างดี จากสายตาที่มองและการกอดกันทำให้รู้ว่ามันคิดถึงเขามากเลยล่ะ

.

Damina  นำใบไม้ขึ้นมาหนึ่งใบทำท่าเหมือนจะกิน แต่ว่าสุดท้ายก็ส่งต่อให้ Kwibi และมันก็กินใบไม้นี้เข้าไป

.

Kwibi สามารถสร้างครอบครัวใหม่และอยู่ร่วมกับฝูงกอริลล่าที่นี่ได้อย่างมีความสุข และความสัมพันธ์ของมันกับ Damina ก็ไม่เคยเปลี่ยนไปเลย ทำให้รู้ว่าถึงแม้ว่ามันอาจจะเป็นสัตว์ที่ทรงพลัง แต่ก็สามารถมีสายสัมพันธ์ที่น่าทึ่งแบบนี้กับมนุษย์ได้

.

ถึงแม้ว่ากอริลล่าเหล่านี้อาจจะคุ้นเคยกับมนุษย์ เพราะว่ามีเจ้าหน้าที่ในโครงการอนุรักษ์กอริลล่าคอยมาดูแลมันเป็นระยะๆ แต่ไม่มีใครได้รับการกอดและมอบความรักเหมือนกับที่ Kwibi ทำให้กับ Damian เลย

.

วิดีโอเรื่องราวทั้งหมดด้านล่างครับ

.

ที่มา : AquaVitaFilms

ากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์