หมาข้างถนนวิ่งหนีทุกคนที่เข้าใกล้ ก่อนกู้ภัยสัตว์มอบชีวิตใหม่ที่แสนอบอุ่นให้เป็นครั้งแรก

ในบ้านเมืองที่เจริญรุ่งเรืองมีแสงสีเจริญหูเจริญตา อาจจะเป็นเพราะพวกเราเลือกที่จะมองเห็นแต่ด้านที่ดีๆเท่านั้น ยังมีสิ่งมีชีวิตอีกมากที่อาศัยภายใต้ความเป็นอยู่ที่ลำบาก และถ้าลองสังเกตจะเห็นสุนัขจรจัดอยู่ทุกหนทุกแห่ง ชีวิตของพวกมันน่าสงสารต้องอดมื้อกินมื้อ และอดทนกับเรื่องราวต่างๆที่ต้องเจอเป็นอย่างมาก

องค์กรช่วยเหลือสัตว์อย่าง Hope for Paws ในลอสแองเจอลิสได้รับโทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือน้องหมาจรจัดที่สภาพมอมแมมอยู่ข้างถนน เมื่อเขาไปถึงก็พบสุนัขที่มีขนยาวเป็นสังกะตัง และขนที่มีสีขาวและเลอะเทอะเปรอเปื้อนจนกลายเป็นสีดำเกือบทั้งตัว และดูเหมือนว่ามันจะสิ้นหวังในชีวิตนี้ซะเหลือเกิน

ในชีวิตของมันอาจจะไม่เคยเจอคนที่ช่วยเหลือมันอย่างจริงๆจังๆ ฉะนั้นมันจึงดูหวาดกลัวพวกเขาเป็นอย่างมาก ถึงขั้นเกือบจะกัดพวกเขาเลยล่ะ

แต่สำหรับมืออาชีพทางด้านช่วยเหลือพวกเขามีวิธีสร้างความเชื่อใจให้กับสุนัขจรจัดเหล่านี้ได้รู้สึกผ่อนคลาย และจะรีบร้อนไม่ได้เป็นอันขาด ต้องให้พวกมันรู้สึกปลอดภัย และให้สิ่งที่พวกมันต้องการมากที่สุด นั้นก็คืออาหารหรือขนมนั้นเอง

ถึงแม้ในตอนแรกเจ้าหมาจรจัดตัวนี้จะออกอาการต่อต้านและเกรงกลัวพวกเขา แต่หลังจากที่ใช้เวลาไม่นานนัก พวกเขาก็สามารถสร้างความประทับใจและสร้างความน่าเชื่อถือได้สำเร็จ สิ่งนี้ทำให้ภารกิจการช่วยเหลือต่อไปเป็นเรื่องง่ายขึ้นเยอะ

ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์มันได้อาบน้ำอุ่นๆพร้อมกับได้รับการดูแลเอาใจใส่ ที่ชีวิตนี้อาจจะเพิ่งเคยได้เจอเป็นครั้งแรก พร้อมกับตัดขนที่รุงรังทิ้งออกไปด้วย

ในที่สุดเจ้าหมาน้อยก็กลับมามีชีวิตชีวาและมีรอยยิ้มที่สดใสได้อีกครั้ง ซึ่งช่างดูแตกต่างเหลือเกินกับตอนที่พวกเขาเจอมันครั้งแรก หวังว่าจะมีคนมารับเลี้ยงเจ้าหมาน้อยตัวนี้ไวๆนะ

ที่มา : hopeforpaws