แมวน้อยถูกดึงเล็บออกหมดจนย่ำแย่ ถูกช่วยเหลือจนมันถึงกับซาบซึ้งน้ำตาซึม

แมวที่น่าสงสารชื่อวาเลนไทน์โดนทิ้งให้ไร้บ้าน ถูกนำตัวส่งสถานพักพิงสัตว์ที่ Los Angeles และมันถูกทำร้ายด้วยการดึงเล็บออกหมด!!

ยิ่งไปกว่านั้นคือมันโดนเย็บอย่างหยาบๆ ไร้ความปราณีที่สุด ซึ่งทำให้วาเลนไทน์ต้องทนทุกข์ทรมานกับความเจ็บปวด อุ้งเท้าของมันติดเชื้อจนเจ้าหน้าที่ของสถานพักพิงคิดว่ามันคงไม่รอดชีวิตเป็นแน่

.

Jennifer Conrad สัตวแพทย์และผู้ก่อตั้ง The Paw Project กล่าวว่า “วาเลนไทน์เจ็บปวดจนแสดงอาการออกมาชัดเจน มันหวาดกลัวมาก และการที่มันถูกนำตัวมาส่งสถานพักพิงทำให้มันตกอยู่ในรายชื่อสัตว์ที่ต้องถูกทำให้ตายอย่างสงบ”

.

รูปภาพของวาเลนไทน์ถูกส่งไปถึง Aurelie Vanderhoek ผู้ก่อตั้งสถานสงเคราะห์สัตว์ Zoey’s Place Rescue เพื่อให้ได้รับการดูแลรักษาและช่วยชีวิตให้มันไม่ต้องถูกทำให้ดับลง หลังจากที่ Vanderhoek ได้เห็นภาพของวาเลนไทน์เค้าถึงกับใจสลายเมื่อภาพที่เห็นคือแผลผ่าตัดที่อุ้งเท้าของมันไม่แม้กระทั่งได้รับการเย็บปิดทำให้เลือดไหลไม่หยุด

.

ในที่สุดวาเลนไทน์ก็ได้รับอิสระจากสถานพักพิงใน Los Angeles มันถูกย้ายไปรักษาที่ Animal Healthcare Center ใน Eagle Rock โดยมี Lisa Hsuan สัตวแพทย์ที่ช่วยบรรเทาความเจ็บปวดและกำจัดหนองที่แผลให้มัน

.

แมวน้อยทั้งเจ็บ ทั้งซาบซึ้งจนน้ำตาซึมเลยทีเดียว

.

1 สัปดาห์ต่อมา วาเลนไทน์ก็ได้ไปอยู่กับ Vanderhoek มันมีห้องนอนเล็กๆ ของตัวเอง หลังผ่านพ้นความเจ็บปวดมันก็กลายเป็นแมวร่าเริงและขี้เล่น

.

เรื่องราวชะตากรรมของวาเลนไทน์แผ่กระจายออกไปและมีความช่วยเหลือหลั่งไหลเข้ามามากมาย แม้แต่ Jackson Galaxy ยังบริจาคเพื่อช่วยเหลือเจ้าวาเลนไทน์เลยน๊าา ^^

.

.

.

ในขณะที่บางคนอาจคิดว่าการกำจัดกรงเล็บของแมวจะช่วยให้สามารถรับมือและจัดการกับแมวได้ง่ายขึ้น แต่คุณคงเห็นแล้วว่ามันไม่ใช่ความจริงเลย ถ้าหากแมวเล่นหนักหรือกัดคุณแรงขึ้นนั่นเพราะพวกมันกำลังป้องกันตัวหรือของรักของมันฉะนั้นคุณควรจัดการกับพฤติกรรมเหล่านี้มากกว่าลงเอยด้วยการผ่าตัดนะครับ..สงสารจริงๆ T-T

.

ขอบคุณเรื่องราว : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์