คุณตาช่วยชีวิตและชุบเลี้ยงสิงโตมาตลอด 11 ปี สนิทกันจนสามารถถือหางเดินเล่นได้

คนทั่วไปอาจจะมีสัตว์เลี้ยงเป็นสุนัขหรือว่าแมว แต่ว่าสำหรับ Frikkie Von Solms ชายวัย 69 ปีที่อาศัยอยู่ในทวีปแอฟริกาได้เลี้ยงดูสิงโตตัวผู้ ย้อนกลับไปเมื่อสิบเอ็ดปีก่อน Frikkie ได้ช่วยชีวิตลูกสิงโตตัวนี้จากสิงโตตัวผู้ และเขาก็รับเลี้ยงดูมันเรื่อยมา และตั้งชื่อให้มันว่า Zion

Zion ได้พลัดหลงกับแม่อาจจะเพราะว่ามันอ่อนแอเกินไป ทำให้มันตกเป็นเป้าของสิงโตตัวผู้ตัวอื่นๆ

เขาสามารถที่จะถือหางสิงโตและเดินเล่นกับ Zion ได้ และสิ่งที่เขาต้องทำก็คือการถอดรองเท้า เพราะเสียงรองเท้าจะทำให้มันรำคาญและหงุดหงิดได้ แม้ว่าหลายคนอาจจะคิดว่าสิงโตเป็นสัตว์ที่อันตรายมาก แต่สำหรับ Frikkie เขาถือว่าเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมและความรู้สึกที่ไหนไม่ได้

ถ้าได้ลองเลี้ยงจะรู้ว่ามันมีบุคลิกที่ยอดเยี่ยมและมีอารมณ์ขันอย่างคาดไม่ถึง และตลอด 11 ปีที่ผ่านมา ทำให้ Zion อาจจะมองว่าเขาเป็นเสมือนแม่หรือเพื่อนแท้สำหรับมัน

Frikkie กล่าวว่า Zion เป็นสิงโตที่อ่อนโยนมาก และไม่เคยโจมตีมนุษย์เลย มันไว้ใจเพื่อนมนุษย์คนนี้มากเลยล่ะ

การเลี้ยงสิงโตตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาไม่ใช่เรื่องง่ายๆ มันเป็นประสบการณ์ที่วิเศษ การค่อยๆเฝ้าดูพัฒนาการและเจริญเติบโตของมัน ทำให้เขามีความสุขมาก

ผู้คนอาจจะคิดว่าสิงโตเป็นสัตว์และใช้เพียงสัญชาตญาณเท่านั้น แต่ Frikkie ยังบอกอีกว่า พวกเขาสนิทกันมากและยังนอนเตียงเดียวกันเป็นบางครั้งอีกด้วย

จริงๆแล้ว Frikkie เคยรับเลี้ยงสัตว์ป่ามาแล้วรายตัว ทั้งสิงโต เสือจากัวร์ เสือชีตาร์ และสัตว์อื่นๆอีกมากมาย แต่ไม่มีใครเหมือนกับ Zion ที่เขาได้เลี้ยงดูอย่างใกล้ชิดที่สุด ทำให้เขาได้เรียนรู้อะไรมากมายจากเรื่องนี้

สิงโตเป็นสัตว์ที่อันตรายมาก แต่ Frikkie และ Zion พิสูจน์ว่ามันไม่เสมอไปหรอกนะ

วิดีโอเรื่องราวของ Frikkie และ Zion ครับ

ที่มา : omgtw / youtube