ฮัสกี้กล่อมตูบไร้บ้านให้ไปอยู่ด้วยกัน หลังเจ้าของล้มเหลวไม่เป็นท่า

เมื่อเร็วๆนี้ ชายหนุ่มได้จูบสุนัขออกมาเดินเล่นและพบกับตูบไร้บ้านในยามค่ำคืน ซึ่งเขาเห็นว่าอากาศข้างนอกค่อนข้างเย็น และรู้สึกสงสารมันที่ต้องอยู่อย่างโดดเดี่ยว ทำให้เขามีความคิดที่จะรับเลี้ยงเจ้าตูบไร้บ้านตัวนี้เอาไว้ เขาจึงเริ่มนั่งกับพื้นเพื่อแสดงความเป็นมิตรและพยายามเรียกให้เจ้าตูบเข้ามาหา

แต่ความพยายามของเขาช่างไร้ผล เพราะดูเหมือนเจ้าตูบตัวนี้จะค่อนข้างกลัวและไม่กล้าที่จะเข้ามาหาเขา ซึ่งมันอาจจะกลัวว่าเขาจะทำร้ายมันก็เป็นไปได้ ซึ่งเจ้าฮัสกี้ที่เขาพามาเดินเล่นก็เดินเข้าไป ในตอนแรกเขานึกว่ามันจะไม่พอใจที่อาจจะมีสุนัขที่บ้านเพิ่มขึ้น แต่จากปฏิกิริยาของมันจึงรู้ว่ามันพยายามเข้าไปผูกมิตรด้วยนั้นเอง

หลังจากนั้นเจ้าตูบไร้บ้านก็เดินอ้อมไปข้างหลังเจ้าฮัสกี้ และนั่งท่าเดียวกัน เหมือนกับว่าติดตามกลายเป็นน้องชายที่ซื่อสัตย์ไปซะแล้ว

หลังจากนั้นเจ้าของจึงลองพาเจ้าฮัสกี้เดินกลับบ้าน สรุปว่าเจ้าตูบไร้บ้านตัวนี้กลับวิ่งตามมาติดๆ ซึ่งความกลัวก่อนหน้านี้ได้ละลายหายไป พร้อมกับความหวังที่จะมีบ้านใหม่อีกครั้ง ซึ่งชาวเน็ตท่านนี้ก็รู้สึกเจ้าฮัสกี้ที่ดูเหมือนว่าจะเข้ากับเจ้าตูบไร้บ้านตัวนี้เป็นอย่างดี และเขาจะดูแลมันให้ดีที่สุดอย่างแน่นอน

ที่มา : Sohu