อาสาสมัครช่วยฮัสกี้จากเจ้าของใจร้าย ยอมทำทุกอย่างกระทั่งคลานกับพื้น เพื่อให้มันกลับมาเดินได้อีกครั้ง

แม้ว่าสุนัขจะเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ แต่พวกเราก็ยังคงเห็นเรื่องราวที่สุนัขถูกทอดทิ้งอย่างไม่ไยดี บางคนก็มีความสุขที่จะรังแกสุนัขไร้เดียงสา ซึ่งเรื่องราวของหญิงสาวชาวอินโดนิเซียที่มีชื่อว่า Ismawanty Mima อาสาสมัครช่วยเหลือของศูนย์พักพิงสัตว์ Melati ในจาการ์ต้า เธอได้พบกับไซบีเรี่ยน ฮัสกี้ ถูกขังอยู่ในกรงสุนัขขนาดเล็ก กับสภาพร่างกายที่ย่ำแย่

.

ไซบีเรียนตัวนี้อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่แคบ อีกทั้งอาหารและน้ำไม่เพียงพอ ทำให้ขาของมันอ่อนแรงจนไม่สามารถเดินได้เหมือนปกติ

.

หลังจากนั้นเธอได้ช่วยเหลือมันออกมาจากเจ้าของเก่าใจร้าย และพาตัวมันไปรักษา ซึ่งการรักษาและฟื้นฟูร่างกายจะต้องใช้ระยะเวลานาน ซึ่งเธอตั้งชื่อให้กับมันว่า Hope หรือความหวังนั้นเอง

.

Mima เป็นห่วงและดูแลเจ้า Hope อย่างใกล้ชิด ไม่เพียงแต่เธอให้ความใส่ใจมันเป็นพิเศษ แต่เธอยังช่วยรักษาและกายภาพบำบัดให้กับมันทุกวันอีกด้วย

.

หลังจากนั้นไม่นาน Hope ก็สามารถลุกขึ้นยืนได้อีกครั้ง และค่อยๆเดินอย่างช้าๆด้วยความแข็งแกร่งของจิตใจโดยมี Mima คลานอยู่ใกล้ๆเป็นกำลังใจให้มันอีกด้วย

.

ในที่สุดเจ้า Hope ก็สามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง และดูเหมือนว่ามันจะชอบการเดินเล่นเป็นอย่างมาก เหมือนกับจะชดเชยเวลาที่สูญเสียไปเมื่อวันเก่า สภาพร่างกายและจิตใจมันดีขึ้นมากๆ

.

หลังจากการพยายามอย่างหนักหลายเดือน ทำให้ Hope กลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงอีกครั้ง มันกลายเป็นไซบีเรี่ยนฮัสกี้ที่มีน้ำหนักตามเกณฑ์แล้ว

.

Hope ยิ่งแข็งแรงและมีขนแน่นเหมือนกับไซบีเรียนฮัสกี้ตัวอื่นๆ มันดูดีขึ้นมากจริงๆ

.

อีกทั้ง Hope ยังมีเพื่อนมากมายในศูนย์พักพิงสัตว์ ต้องขอบคุณ Mima ที่ช่วยดูแลและฟื้นฟูร่างกายให้กับเจ้า Hope ให้มีความหวังและกลับมาใช้ชีวิตอย่างมีความสุขเหมือนกับสุนัขตัวอื่นทั่วๆไปได้

.

ที่มา : Petpetbase / ismawanty4911

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวอื่นๆด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์