ฮัสกี้ป่วยหนักรอเจ้าของกลับมาดูใจ จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต

สำหรับหลายคนที่เลี้ยงสุนัขอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า ซักวันหนึ่งต้องมีวันที่ต้องลาจากกัน เพราะอายุของสุนัขสั้นกว่ามนุษย์อย่างพวกเรามากนัก และส่วนที่ยากที่สุดคือการบอกลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการที่สูญเสียสมาชิกในครอบครัว และสุนัขเป็นสัตว์ที่ซื่อสัตย์และเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์เลยก็ว่าได้ ดังนั้นความอาลัยอาวรที่พวกมันยังคงหลงเหลือให้กับพวกเรามันมีมากมายจนแทบเกินจะรับไหว

ย้อนกลับไปเมื่อ 12 ปีก่อนเมื่อชาวเน็ตคนหนึ่งได้รับเลี้ยงเจ้าฮัสกี้ ซึ่งได้สร้างความทรงจำที่สุดแสนประทับใจ และไม่มีวันที่เขาจะลืมได้ ทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน แกจะวิ่งเข้ามาเล่นพร้อมกับลมหายใจอุ่นๆที่ฝ่ามือ และเมื่อฉันกลับบ้านจะได้ยินเสียงถอนหายใจ เหมือนกับว่าโล่งใจที่ฉันไม่ได้หนีไปไหน จนกระทั่งปีนี้เขาต้องอยู่อย่างเดียวดาย เพราะเจ้าฮัสกี้ได้จากโลกนี้ไปซะแล้ว

ก่อนเจ้าฮัสกี้จะจากไป 6 เดือน มันป่วยหนัก กินแทบไม่ได้ จนเจ้าของนอนไม่หลับ เขาพยายามอย่างดีที่สุดในการดูแลและพาไปหาหมอ และในวันสุดท้ายมันเริ่มหายใจแผ่วเบาลงแต่ยังไม่ยอมที่จะนอนหลับไป จนกระทั่งเจ้าของกลับมาถึงบ้านและอุ้มมันไว้ที่อ้อมแขน ก็เหมือนว่ามันได้อุ่นใจอีกครั้งที่ได้พบหน้าเจ้าของอีกครั้ง ก่อนจะจากไปอย่างสงบ พวกเขารู้ดีว่ามันอายุมากขึ้นสำหรับสุนัข แต่ไม่คาดคิดว่ามันจะจากพวกเขาไปเร็วแบบนี้

เจ้าของวัย 47 ปี นั่งร้องไห้อยู่ในห้อง พร้อมกับลูกสาวและภรรยาที่เข้ามาปลอบใจเขา จนกระทั่งพวกเขาตัดสินใจเผาศพของเจ้าฮัสกี้ โดยเถ้ากระดูกเจ้าฮัสกี้เขาเก็บไว้ส่วนหนึ่งเพื่อให้ฝังร่วมกับศพของตัวเขาเองเมื่อถึงเวลา และส่วนที่เหลือเขาได้นำไปโรยที่ทะเลสาบและพื้นดินที่มันชอบไปวิ่งเล่นอยู่เสมอ

หลังจากนั้นทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน มันทำให้เขาต้องใจหาย รวมไปถึงเวลากลับบ้านที่จะไม่มีเจ้าฮัสกี้มานั่งรออีกต่อไปแล้ว

ถึงแม้ว่าเขาและครอบครัวจะเตรียมตัวเตรียมใจตั้งแต่มันเริ่มป่วยและอาการไม่ดีขึ้น แต่สิ่งเหล่านั้นไม่ได้ช่วยได้เลย เวลาที่สูญเสียมันไปจริงๆ มันเป็นอะไรที่ยากที่จะรับมือได้ บางครั้งคุณอาจจะบอกว่าพร้อมแล้ว แต่เชื่อเถอะว่าคุณไม่มีทางพร้อมสำหรับการสูญเสียสมาชิกในครอบครัวอย่างแน่นอน

ที่มา : toutiao