บริษัทในญี่ปุ่นอนุญาตให้นำแมวมาทำงานด้วยได้ แถมใครรับเลี้ยงแมวจรได้โบนัสเพิ่มอีก !!

อยากให้ออฟฟิตใน กทม. หลายๆแห่งมีแบบนี้บ้างจัง เพราะว่าแมวสามารถที่จะลดความเครียดได้นะ เวลาเราเครียดๆหรือไม่สบายใจ เล่นกับแมวทีไรมันช่วยได้จริงๆนะ ออฟฟิศชื่อว่า Ferray ที่ทำธุรกิจด้านออนไลน์ในประเทศญี่ปุ่น สนับสนุนให้นำแมวมาเลี้ยงภายในอาคารเพิ่มบรรยากาศในการทำงาน และมันสามารถลดความเครียดของพนักงานได้

บริษัทได้เริ่มจากการเลี้ยงแมวเหมียว 9 ตัว มาเลี้ยงไว้ในออฟฟิศ แถมให้อิสระในการใช้ชีวิตของมันอย่างเต็มที่

การนำแมวทั้ง 9 มาเลี้ยงไว้ในที่ทำงานก็เพื่อต้องการลดบรรยากาศที่ตึงเครียดของพนักงาน โดยให้หันมาผ่อนคลายกับแมวแทน

พฤติกรรมของแมวที่ช่างน่าประทับใจมากๆ (ถ้าคนเลี้ยงจะเข้าใจ) คือมันมีความร้ายกาจและชอบเล่นซนจนบางครั้งทำเอาเราปวดหัวเหมือนกัน เช่น เตะปลั๊กคอม แทะสายเม้าส์ ข่วนกำแพง ฉีกกระดาษ หรืองานถนัดของพวกมันก็คือนั่งบนมือของเราที่วางอยู่บนคีย์บอร์ดจนเราทำงานไม่ได้ก็มี

หลังจากการทดลองเลี้ยงแล้ว พนักงานต่างลงความเห็นว่าถึงแม้ว่าบางครั้งมันจะขัดจังหวะในการทำงานอยู่บ้าง แต่ว่าโดยรวมแล้วมันสามารถช่วยเราในเรื่องของการลดความเครียด และสร้างเสียงหัวเราะในที่ทำงานได้เป็นอย่างดี

นอกจากแมวที่ทางบริษัทเลี้ยงไว้แล้ว ยังมีกำหนดวันให้พนักงานสามารถนำแมวที่บ้านมาได้อีกด้วย หรือเรียกว่า Bring Your Pet to Work Day

และถ้าพนักงานคนไหนรับเลี้ยงแมวจรจัด บริษัทก็จะมีโบนัสให้อีกเดือนละ 5,000 เยน หรือราว 1,600 บาท เรียกว่า “Cat Bonus” สำหรับไว้เลี้ยงดูแมวจรจัดเหล่านี้อีกด้วย

ทุกที่เป็นที่นอนของข้า ฮ่าๆ

กินปลาทูน่าซะด้วย แอดมินยังกินปลาทูอยู่เลย T^T

ความน่ารัก แสนซน ช่วยให้เจ้าเหมียวพวกนี้อยู่ในบริษัทนี้ โดยมีมนุษย์เป็นทาสรับใช้ต่อไป ^^

ที่มา : Brightside