พบกับ “จีจี้” เฟรนด์ลี่บางแก้ว ถ้าจะต๊องขนาดนี้ลาออกจากการเป็นบางแก้วเถอะ

หากพูดถึงสุนัขสายพันธุ์บางแก้วหลายคนน่าจะนึกถึงอุปนิสัยส่วนตัวที่รักเจ้าของ หวงที่อยู่ และยังขึ้นชื่อว่าดุอีกด้วย แต่ว่าสุนัขบางแก้วก็ยังเป็นสุนัขที่ร่าเริงและอยากรู้อยากเห็น แถมยังมีพลังงานเหลือเฟืออีกด้วย ซึ่งหลายๆคนที่ต้องการจะรับเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ก็ต้องศึกษากันเป็นอย่างดีก่อนเลี้ยงเช่นเดียวกัน

แต่ใช่ว่าสุนัขบางแก้วจะเหมือนกันหมดทุกตัว เพราะว่าหนึ่งในนั้นที่แตกต่างอย่างเห็นได้ชัดก็คือเจ้า “จีจี้” สุนัขบางแก้วที่ออกแนวติ๊งต๊องจนกลายเป็นที่ชื่นชอบในกลุ่มคนรักหมาไปแล้ว โดยเรื่องราวที่ทำให้จีจี้โด่งดังก็คือการเป็นหมาบางแก้วที่หลุดออกจากบ้านแต่ไปอาศัยอยู่บ้านคนอื่นหน้าตาเฉยเลย (ถ้ายังไม่เคยอ่านเรื่องราวสามารถอ่านเรื่องราวที่นี่)

.

อย่างไรก็ตามเรื่องราวของจีจี้ยังไม่จบแค่นั้น เพราะว่าผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Sittichai Chunloy ได้แบ่งปันเรื่องราวความน่ารักและติ๊งต๊องของเจ้าจีจี้มาให้เห็นเป็นระยะๆ เพราะบางครั้งก็แอบไปนอนกับคุณยามหน้าหมู่บ้านเหมือนกัน

.

เท่านั้นไม่พอดูคุณพี่ยามสิช่วยเลี้ยงเจ้าจีจี้ซะด้วยนะ

.

บางครั้งจีจี้ก็นึกว่าจะได้ออกไปเที่ยวกับคุณพ่อ

.

ได้นั่งหน้าซะด้วย

.

แต่จริงๆแล้วคุณพ่อพามาฝากเลี้ยงที่โรงแรมสุนัขซะงั้น เห็นได้ชัดว่าเจ้าจีจี้เป็นหมาที่เข้ากับคนอื่นได้ง่ายจริงๆ

.

โหยหาความรักความเมตตา

.

นิสัยส่วนตัวของบางแก้วคือหวงที่อยู่และบางครั้งยังหวาดระแวงจากคนแปลกหน้า แต่ดูเหมือนว่าเจ้าจีจี้จะไม่เป็นแบบนั้นเลย เพราะว่ามันสามารถเข้ากันได้ดีกับทุกคนในหมู่บ้านเลยล่ะ

.

คุณพี่ยามเพื่อนสนิท

.

นั่งมองสังเกตการณ์ที่ประจำ

.

ทุกคนสามารถไปติดตามความน่ารักของจีจี้ในกลุ่ม Gluta Story ผ่านแฮชแท็ก จีจี้เฟรนลี่บางแก้ว ได้เลย

.

อย่างไรก็ตามควรระวังสุนัขทุกสายพันธุ์ ถ้าพวกเราไม่รู้จักพวกมันดีมากพอ เพื่อความปลอดภัยของทุกๆคนครับ

ที่มา : Sittichai Chunloy

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์