“เจ้าจ้อน” หมาพันธุ์ทางขี้เหร่ที่ไม่มีใครสนใจ ชีวิตเปลี่ยนเพราะนางฟ้าชุดขาวมอบโอกาสครั้งที่สองให้

เป็นเรื่องน่าเสียดายไม่น้อยที่ในสังคมปัจจุบัน มีคนนิยมเลี้ยงหมาพันธุ์แท้เป็นจำนวนมาก ทำให้มีหมาพันธุ์ทางจำนวนมากถูกทอดทิ้งอยู่ข้างถนนหรือไม่ก็ศูนย์พักพิงสัตว์ ซึ่งสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ทางอาสาสมัครก็ได้ช่วยเหลือรับทั้งให้วัคซีนอีกทั้งยังแจกฟรีให้แก่ผู้ที่สนใจเลี้ยงสัตว์ แต่ก็มีสัตว์อีกจำนวนไม่น้อยที่หาบ้านไม่ได้เพราะว่าเป็นสุนัขพันธุ์ทาง

สำหรับเรื่องราวนี้ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า Putthipatch Puttha ได้แบ่งปันในกลุ่ม Gluta Story Club ถึงเรื่องราวของ เจ้าจ้อนหมาพันธุ์ทางขี้เหร่ที่ตอนเล็กๆไม่มีใครต้องการจะรับเลี้ยงมันไว้เลย

.

เธอได้เล่าชีวิตของเจ้าจ้อนก่อนจะมีวันนี้ได้ต้องผ่านอะไรมาบ้าง : “เจ้าจ้อน” ลูกหมาพันธุ์​ทางขี้เหร่ๆ​ เป็นหมาของคนรู้จักที่ฝากให้เราช่วยหาบ้านให้​ พอไปถามใครก็ไม่มีใครอยากได้เพราะมันเป็นหมาวัดขี้เหร่​ๆ มีแต่คนปฏิเสธ​ สุดท้ายเราเลยเอามาอยู่ด้วย

.

มันติดเราตั้งแต่เล็กๆ​ ไม่เอาใครเลย​ มันฉลาดมาก​ หัวไวกว่าหมาพันธุ์​ฝรั่งที่เราเลี้ยงไว้อีก​ มันชอบนั่งรถไปกับเราทุกที่​ จนทุกวันนี้เราต้องเอามันนั่งรถมาทำงานกับเราด้วยทุกวัน

.

ช่วงเราทำงาน​ เราเลี้ยงมันไว้ในบ้านพักส่วนตัว​ พอเย็นเลิกงานก็ขับรถกลับบ้านพร้อมกัน​ บางคนคิดว่าเราบ้า​ หอบหมาไปทำงานด้วย 555​ แต่สำหรับเรา​ มันไม่ใช่แค่หมา​ แต่มันเป็นเพื่อนที่ซื่อสัตย์ที่สุดในชีวิต​ของเรา

.

สิ่งมีชีวิต​เล็กๆ​ ที่เมื่อเราเลือกมันแล้ว…..มันจะรักและรอคอยเราตลอดไป

.

หลังจากที่โพสต์ไปไม่นานก็มีชาวเนตเป็นจำนวนมากกดไลค์กดแชร์และคอมเม้นท์ชมเจ้าจ้อนว่าหล่อมากๆ และบอกว่าน้องโชคดีที่ได้เจอคุณ รวมไปถึงชมว่าน้องขนสวยทางคุณแม่น่าจะเลี้ยงเจ้าจ้อนอย่างดีแน่นอน

.

วิ่งเล่นกันริมทะเล

.

ไปไหนจ้อนก็นั่งคุมแม่ไปด้วย

.

สุดท้ายนี้อยากให้หลายๆคนที่ต้องการจะเลี้ยงหมา ลองติดต่อไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ใกล้ๆบ้าน เผื่อจะมีลูกหมาที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ และตอบสนองความต้องการที่จะเลี้ยงหมาของคุณได้อีกด้วย

ซึ่งเห็นแล้วใช่มั้ยว่าหมาพันธุ์ทางแบบนี้ก็น่ารักสุดๆเหมือนกัน

.

ขอบคุณที่มา : Putthipatch Puttha

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *