เรื่องราวของ ‘ขนุน’ อดีตแมวจรผอมแห้งและแผลเต็ม ก่อนคนใจดีรับมาดูแลจนกลมสมชื่อ

ชีวิตของลูกแมวจรจัดนั้นช่างแสนลำบาก พวกมันต้องอาศัยอยู่ข้างถนนและไม่รู้ว่าจะมีกินหรือว่าจะต้องหลบฝน พอมืดค่ำแล้วจะต้องไปนอนที่ไหน หลายต่อหลายครั้งพวกมันมักจะบาดเจ็บและมีโรคต่างๆเข้ามาจนทำให้สุขภาพร่างกายย่ำแย่ คงต้องบอกได้ว่าลูกแมวตัวไหนได้เจอกับคนใจดีและรับตัวไปรักษานั้นโชคดีและเป็นบุญของน้องแมวตัวนั้นจริงๆ และวันนี้จะเป็นเรื่องราวของน้อง ‘ขนุน’ อดีตแมวจร

โดยปีก่อนหน้านี้ปีที่แล้วขนุนตัวเล็กมากและไม่รู้ว่ามาจากไหน โดยมันมานอนขดตัวสั่นๆอยู่หน้าร้านแห่งหนึ่ง โดยขนุนเองก็มองกลับมาหาเจ้าของร้าน จึงทำให้เขาเอาน้ำและปลาเส้นให้เพราะไม่เคยเลี้ยงแมวเลยไม่มีอาหารแมว

จนกระทั่งเขาปิดร้านเสร็จ ขนุนก็ยังคงนอนอยู่ตรงนั้นและยังไม่กินอะไร เขาเลยอุ้มขนุนขึ้นมา จึงได้เห็นว่าที่ใต้ท้องจนถึงก้นบวมและมีแผลและมีกลิ่นเหม็นด้วย

โดยเขาไม่รอช้าจึงพาขนุนไปหาหมอทันที หลังจากรักษาเบื้องต้นแล้วหมอให้ล้างแผล และทาเบตาดีน โรยด้วยแป้งเด็กเพื่อให้แผลแห้ง

หลังจากนั้นเขาก็รักษาขนุนอยู่เกือบ 2 เดือน แผลหายปกติ แต่ขนุนกลับมีปัญหาเรื่องขับถ่ายไม่ออก จึงพาไปหาหมอทันที

โดยหมอสวนออกให้ 2 ครั้งขนุนร้องเหมือนเจ็บมากๆ จึงถามหมอว่ามีทางรักษาแบบอื่นไหม หมอบอกไม่มีทางรักษาต้องพามาสวนออกอย่างเดียว และด้วยความสงสารจึงลองพาไปหาคุณหมอคนที่ 2 ก่อนจะสั่งเอ็กซเรย์ขนุน ทำให้รู้ว่ากระดูกเชิงกรานแตกและตีบ ทำให้ขับถ่ายไม่ออก

ดังนั้นจึงต้องให้ขนุนกินแต่อาหารไฟเบอร์ของรอยัลคานินถุงละ 700-900 บาทเพียงอย่างเดียว และต้องกินน้ำและเม็ดแมงลักแช่น้ำมากๆ ตลอด 2 เดือนที่ผ่านมาขนุนก็หายเป็นปกติแล้ว

หลังจากนั้นขนุนก็กลายเป็นคุณชายแมวจร ที่อ้วนท้วนสมบูรณ์สุดๆไปเลย

ไม่ได้แค่อ้วนเท่านั้นนะ แต่ยังส่งสายตาจิกแรกได้ขนาดนี้อีกด้วย

หลังจากที่ต้องเผชิญกับความโชคร้าย ในวันนี้ขนุนได้เติบโตมาอย่างเข้มแข็ง และแน่นอนว่าเจ้าขนุนอ้วนกลมสมชื่อของมันแล้วล่ะ

หากชื่นชมเจ้าขนุนสามารถไปติดตามได้ที่แฟนเพจ ขนุน&มะม่วง คุณชายแมวจร กันได้เลย

ที่มา : ขนุน&มะม่วง คุณชายแมวจร