รู้จัก “อีเกียบ” น้องแมวอารมณ์ไม่คงที่ ความสามารถพิเศษเปิดตู้เย็นเองได้

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา สมาชิกกลุ่มทาสแมวย่อมรู้จัก ตะเกียบ หรือ อิเกียบ ที่เป็นแมวเซเลปประจำกลุ่ม ไม่ว่าคุณแม่จะโพสต์อะไรลงไปขอให้เป็นอิเกียบ รับรองว่าไลค์พุ่งคอมเม้นท์ถึงความน่ารักกันให้เพียบ วันนี้ทาง Dog vs Cat จึงได้รวบรวมความน่ารักและเรื่องราวของอิเกียบมาให้ได้รู้จักกันมากขึ้นกันเลย  และอิเกียบก็จะหน้าตาประมาณนี้แหละ

.

ทำความรู้จักกับ ตะเกียบ หรือ อิเกียบ ล่าสุดอายุ 5 เดือน หลายคนถามว่าน้องพันธ์อะไร เกียบเป็นสก๊อตติสผสมเปอร์เซีย ตัดสินใจซื้อเกียบมา 2,000 บาท หลงผิดนึกว่าตัวผู้ แต่เกียบเป็นตัวเมียและนิสัยเหมือนตัวผู้..

เกียบเป็นแมวอารมณ์ไม่คงที่ผีเข้าผีออก นอนกลางวันตื่นเป็นโรคประสาทตอนกลางคืน ชอบดูดเสื้อทั้งพ่อและแม่ก่อนนอน เกียบกินอาหารทั้งเม็ดและเปียก ส่วนมากกินผสม คานิน โปรแพลน มีโอเปอร์เซีย อาหารเปียกก็หลากหลายยี่ห้อ ไก่ต้มบ้าง เกียบขี้เบื่อ ป้อนบ้างกินเองบ้าง กินเปียกวันละ 2-3 มื้อ ชอบนอนในห้องน้ำเพราะเย็น

.

อีกทั้งยังชอบกินยาพวกยาเสริม เกียบจะได้ไปเที่ยวก็ต่อเมื่อพ่อแม่หยุดงานพร้อมกันพ่อทำงานออฟฟิตแม่ทำงานโรงพยาบาลสัตว์ไม่ค่อยมีเวลา ซึ่งหลวงพี่ยังเคยแซวตะเกียบว่าน่ารักนะโยม เลยถามเอามั้ยคะหลวงพี่ หลวงพี่บอกเอากลับบ้านไปเถอะโยม น่าจะกินเปลืองเลี้ยงอิเกียบเปลืองขนาดไหนก็คิดเอา ยาวิตามินเลียยันหยดสุดท้าย ปานจะกินหลอดดูยาแล้ว

.

เกียบจะได้นั่งดูชมวิวที่วัดบ้างทำบุญให้อาหารปลา ตามตลาดกลางคืนบ้างอยู่ห้องทุกวันเกียบคงเหงาควรพาไปเปิดหูเปิดตาใส่กระเป๋าแบกกันไป เหมือนอย่างกับวันนี้ วันของอิเกียบ พ่อไม่อยู่ไม่เป็นไรแม่พานั่งวินมาได้ ทำตัวให้ชินๆนะอิเกียบ เวลามาปล่อยวัดจะได้อยู่เป็น

.

เกียบจะอ้อนก็ตอนเช้าก่อนไปทำงานหรือตอนกลับมาแล้วรู้ว่าจะได้กินข้าวหรือกินขนม เกียบอยู่ห้องตัวเดียวมีตุ๊กตาหนูทิ้งไว้ 3 ตัว คอนโดแมว ของเล่นบลาๆ อาหารเม็ดเททิ้งไว้แบบไม่อั้น เกียบรักพ่อมากกว่าแม่เพราะแม่จะตีและดุทุกครั้งที่เกียบทำตัวไม่น่ารัก เกียบเคยทำหม้อหุงข้าวพัง

.

บางคืนคึกมากก็ทำแก้วแตกยกแถว ปีนขึ้นมุ้งลวดจนมันอ้าออก วีรกรรมเกียบเยอะ แต่พ่อแม่ก็ยังรักเกียบมาก ไม่ค่อยมีเวลาแต่ก็ดูแลเกียบเป็นอย่างดีเท่าที่มอบให้ได้ แล้วก็ขอบคุณนะคะที่หลายๆคนเอ็นดูเกียบ

.

อิเกียบ เปิดตู้ปุ้บกระโดดเข้าปั้บไม่มีลังเลเลยนะ พ่อยิ่งด่าเรื่องค่าไฟขึ้นอยู่ อิแม่เนี้ยโดนไม่ใช่อิเกียบ

.

คลังของเล่นอิเกียบเอง เล่นให้ครบก่อนค่อยนอน

.

 

ล่าสุดเจ้าของได้สร้างแฟนเพจ อิเกียบ แล้ว เนื่องจากคนเอ็นดูเกียบเยอะ ใครชื่นชอบก็ไปติดตามกันได้เล๊ยยยย

.

ที่มา : กลุ่มทาสแมวอิเกียบ

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก สามารถอ่านเรื่องราวด้านล่าง หรือติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

One Comment on “รู้จัก “อีเกียบ” น้องแมวอารมณ์ไม่คงที่ ความสามารถพิเศษเปิดตู้เย็นเองได้”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *