เมื่อสุนัขสุดรักหายตัวไป เด็กน้อยก็ร้องไห้ไม่หยุด จนชาวเนตช่วยกันตามหาจนเจอ

เป็นเวลาเกือบ 1 สัปดาห์แล้วหลังจากที่ Madison Wallace เด็กหญิงได้อ้อนวอนผ่านสื่อออนไลน์เพื่อตามหาสุนัขอายุ 5 ปีที่หายไป เธอและครอบครัวหวังว่าในที่สุดเรื่องนี้จะจบอย่างมีความสุข

.

.

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ Buddy สุนัขแสนรักของครอบครัว Wallace ได้หลุดออกไปทางสนามหลังบ้านที่เมืองแอครอน รัฐโอไฮโอ โชคไม่ดีที่วันนั้นเจ้า Buddy ไม่ได้สวมปลอกคอและมันไม่มีไมโครชิป ครอบครัวจึงหันมาใช้โซเชียลมีเดียเพื่อช่วยตามหาสุนัข

.

Laurie คุณแม่ของเด็กหญิงได้โพสลงเฟสบุ๊คขอให้ผู้คนในละแวกนั้นช่วยกันเป็นหูเป็นตา แต่ Madison ต้องการบอกให้ทุกคนได้รับรู้ว่าเจ้า Buddy มีความหมายต่อเธอเพียงใด คุณแม่ของเธอจึงได้อัดคลิปและโพสต์ลงเฟสบุ๊ค เธออ้อนวอนขอให้ช่วยหาสุนัขและขอให้มันกลับบ้านอย่างปลอดภัย ทำให้ชาวเน็ตที่เห็นสะเทือนใจและน้ำตาซึมกันเป็นแถบๆ

.

ภายในไม่กี่วันวิดีโอของเธอได้แพร่ออกไปโดยมีการรับชมถึง 11 ล้านครั้ง และครอบครัว Wallace ได้รับการติดต่อจากผู้หญิงคนหนึ่งเธอแจ้งว่าพบเจ้า Buddy ตั้งแต่คืนที่มันหลุดมาและมันอยู่อย่างปลอดภัยที่บ้านของเธอ ทันทีที่ได้รับการติดต่อเด็กหญิง Madison ก็รีบไปรับเจ้า Buddy และในที่สุดเด็กหญิงและสุนัขก็ได้กลับมาอยู่ด้วยกัน

.

.

ในขณะที่เรื่องราวของเจ้า Buddy จบลงอย่างแฮปปี้ แต่เหตุการณ์นี้ก็แสดงให้เห็นประโยชน์ของการมีไมโครชิป และควรสวมปลอกคอให้สุนัขตลอดเวลานะครับ ^^

.

ขอบคุณที่มา : thedodo

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์