ลูกแมวป่วยถูกทิ้งในโรงเก็บของ ในสภาพที่ไม่น่าจะรอดมาได้ ก่อนพลิกชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือ

ลูกแมวตัวเล็กๆถูกทิ้งในโรงเก็บของร้าง ซึ่งเพื่อนบ้านในระแวกนั้นได้ไปพบตัว และพบว่าตาปิดสนิท ด้วยความช่วยเหลือของเจ้าหน้าที่กู้ภัยและพี่แมวเหมียวในศูนย์ช่วยเหลือทำให้ชีวิตของลูกแมวตัวนี้พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือ

.

เมื่อสองเดือนที่ผ่านมา Chatons Orphelins Montréal ซึ่งเป็นกลุ่มช่วยเหลือท้องถิ่นในเมืองมอนทรีออล ประเทศแคนาดา พวกเขาได้รับแจ้งเหตุว่าพลเมืองดีพบลูกแมวตัวหนึ่งซึ่งกำลังย่ำแย่ และได้นำตัวส่งคลีนิคสัตวแพทย์ ดังนั้นพวกเขาจึงเดินทางไปดูแลเคสนี้ทันที

ลูกแมวตัวดังกล่าวมีเพียงหนังหุ้มกระดูกและมีน้ำหนักตัวเพียง 350 กรัม ดวงตาขอองมันติดเชื้อและปิดสนิท ทีมสัตวแพทย์จึงทำความสะอาดรอบดวงตา และให้ยาปฏิชีวนะเพื่อรักษาอาการติดเชื้อ ซึ่งจากการรักษาทันท่วงที ทำให้ดวงตาของมันยังไม่บอด และเจ้าลูกแมวตัวน้อยถูกตั้งชื่อว่า Runner

.

เมื่อ Runner ได้รับการช่วยเหลือดังกล่าว ทำให้สภาพของมันดูเซื่องซึมและน่าสงสารเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นมันถูกส่งตัวไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ซึ่งจะได้รับการดูแลโดยอาสาสมัครทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

.

หลังจากไม่กี่วันของการดูแลในบ้านอุปถัมภ์ อาการของ Runner เริ่มดีขึ้นตามลำดับ ทำให้มันเผยความน่ารักแสนซนออกมา ซึ่งมันเป็นสัญญาณที่ดีในการฟื้นฟูร่างกายให้กลับมาเป็นปกติอีกครั้ง

.

เมื่อมันเริ่มมีสุขภาพดีขึ้นเรื่อยๆก็อยากทำอะไรด้วยตัวเอง ทั้งการกินอาหารที่กินราวกับเป็นนักกินจุ ที่ไม่ยอมปล่อยให้อาหารเหลือติดชาม รวมไปถึงแมวที่อาศัยอยู่กับอาสาสมัคร Celine วัย 16 ปี ที่มีชื่อว่า Marsha ได้รับบทบาทเป็นแม่บุญธรรมให้กับเจ้า Runner ซึ่งในตอนแรก Runner อาจจะยังกล้าๆกลัวๆ แต่เมื่อ Marsha เริ่มกอดคลอเคลียและเลียทำความสะอาดตัว ก็ทำให้เจ้า Runner ไม่สามารถต้านทานความรักนี้ได้

.

Marsha เป็นแม่บุญธรรมที่น่าทึ่งไม่เฉพาะกับเจ้า Runner เท่านั้น มันยังเคยดูแลสัตว์ตัวน้อยๆมาอย่างมากมาย และในตอนนี้ก็เป็นเจ้า Runner ที่ติดหนึบ Marsha ไม่ยอมห่างเลยล่ะ

.

อีกหนึ่งเดือนต่อมา Runner ได้ถูกส่งตัวไปที่บ้านอุปถัมภ์อีกแห่งหนึ่ง เพื่อเตรียมเข้าสังคมกับสัตว์ตัวอื่นๆมากขึ้น และแน่นอนว่าเจ้า Runner ก็อยู่เป็นเพราะมันทำตัวเป็นมิตรกับทั้งเจ้าของบ้านอุปถัมภ์คนใหม่ และสัตว์ต่างๆภายในบ้านอีกด้วย

.

และเจ้า Runner ก็มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและอายุได้ประมาณ 3 เดือน ซึ่งพร้อมแล้วสำหรับการหาผู้อุปการะใจดีที่พร้อมจะดูแลต่อไป แต่มันก็สามารถพิชิตใจแม่บุญธรรมในบ้านอุปถัมภ์ ทำให้เธอบอกว่าจะรับเลี้ยงดูแลมันเอง และภายในบ้านอุปถัมภ์ก็ยังมีหมาตัวโตที่คอยเป็นเพื่อนเล่นกับเจ้า Runner อีกด้วย

.

จากลูกแมวที่ตามองไม่เห็นและเปรอะเปื้อนไปทั้งตัว ถูกช่วยเหลือจนกลับมาเป็นแมวที่มีดวงตาและลวดลายที่สวยงาม ซึ่งเป็นการพลิกชีวิตจากหน้ามือเป็นหลังมือได้จริงๆ

.

ที่มา : Lovemeow /  Chatons Orphelins Montréal 

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น