ลูกแมวขาบิดหูเรดาร์น่ารักไม่เหมือนใคร เฝ้ารอโอกาสครั้งที่สองที่เฝ้ารอมาทั้งชีวิต

ช่วงต้นเดือนเมษายนมีลูกแมวขาบิดตัวหนึ่งได้ถูกส่งตัวมายัง กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Friends for Life Rescue Network ในลอสแอนเจลิส มันมีปัญหาเกี่ยวกับเอ็นหดตัวตรงอุ้งเท้าทั้งสองข้าง ทำให้ขาหน้าของมันบิดออกจากกัน โดย Mel Lamprey และสามีของเธอ อาสาเป็นผู้อุปถัมภ์ลูกแมวจิ๋วที่มีหูเหมือนหมีตัวนี้ และทันทีที่มันได้เจอพวกเขามันก็เข้ามาอ้อนในทันที

พวกเขาตั้งชื่อให้กับมันว่า Quill และเริ่มต้นกายภาพบำบัดให้ร่างกายวันละ 2-3 ครั้ง เพื่อแก้ไขปัญหาที่ข้อเท้า และถึงแม้ว่ามันจะมีรูปร่างที่เล็กกว่าปกติ แต่ว่ามันก็มีพลังงานเหลือเฟือในช่วงการกายภาพบำบัด โดยพวกเขาให้แผ่นประคบร้อนอุ่นบริเวณข้อเท้า และนวดเพื่อคลายเส้น ด้วยความหวังว่าจะปรับแนวกระดูกที่กำลังเริ่มเติบโตให้เข้าที่เข้าทางในอนาคต

โดย Quill จะตั้งใส่เผือกเพื่อป้องกันข้อเท้าของมันด้วย แต่ดูเหมือนว่ามันจะไม่ใช่ปัญหาสำหรับมันเลย เพราะมันใช้ชีวิตเหมือนปกติทุกอย่าง

ครอบครัวอุปถัมภ์ที่แสนใจดีได้ดูแล Quill เป็นอย่างดี และมันชื่นชอบและติดหนึบพวกเขามาก หลายต่อหลายครั้งมันมักจะหลับไปพร้อมกับโอบกอดพ่อบุญธรรมเอาไว้ด้วย

ถึงแม้ว่าขาจะไม่สมบูรณ์แต่ Quill ก็ชอบที่จะเล่นและสำรวจสิ่งต่างๆภายในบ้าน เหมือนกับแมวตัวอื่นๆ แต่หากว่าพ่อหรือแม่บุญธรรมเดินผ่าน มันก็มักจะหยุดเล่นและส่งเสียงเรียกร้องความสนใจทันทีเลยล่ะ

หลังอาหารทุกมื้อ มันจะเข้ามากอดพ่อและแม่อุปถัมภ์รัวๆ ก่อนที่จะทำให้ตัวเองหลับอยู่ในอ้อมแขน หรือไม่ก็คอ ซึ่งเป็นเสมือนเตียงสุดโปรดปรานของมันนั้นเอง

อย่างไรก็ตาม Mel กับสามีของเธอก็มีแมวอาวุโสอยู่ในบ้านตัวหนึ่งที่มีชื่อว่า Chester ซึ่งมันเป็นเรื่องน่าประทับใจที่ Chester ต้อนรับเจ้า Quill เป็นอย่างดี เหมือนกับว่ารู้จักและสนิทสนมกันมาก่อนแล้ว

Chester ยังคงสอนสิ่งต่างๆให้แก่เจ้า Quill และทำความสะอาดร่างกาย ที่สำคัญที่สุดก็คือความอบอุ่นจากร่างกายเนี่ยแหละ

ในตอนแรก Quill มีน้ำหนักเพียง 340 กรัมเท่านั้น และตอนนี้มันก็กำลังเจริญเติบโตอย่างค่อยเป็นค่อยไป ในบ้านอุปถัมภ์็ที่แสนอบอุ่น และมันอาจจะไม่ต้องการอะไรอีกแล้วในชีวิตนี้

ที่มา : Lovemeow