มิ้วน้อยกำพร้าหลงทางไม่มีที่ไป ซ่อนตัวอยู่ใต้บันได กระทั่งชายใจดีบังเอิญไปเจอเข้าพอดี

คงไม่ใช่ทุกคนที่เจอลูกแมวข้างถนนแล้วจะเก็บเอามาเลี้ยงทันที แต่ก็มีหลายคนที่ยินดีจะรับเลี้ยงลูกแมวเหล่านั้นเอาไว้ เพราะถ้าพวกเขาไม่ช่วย แล้วใครจะช่วยล่ะ โดยเรื่องราวนี้แสดงให้เห็นถึงความดีงามและประทับใจเป็นอย่างมาก เมื่อวันหนึ่ง ชายหนุ่มคนดีนามว่า แจ็ค ได้พบกับมิ้วน้อยกำพร้าหลังโรงเก็บเครื่องมือโดยไร้วี่แววของแม่อยู่เคียงข้าง แจ็คตัดสินใจทันทีที่จะพาเจ้าลูกแมวกลับบ้านกับเขา รวมถึงแนะนำมันให้รู้จักกับ โอลีฟ แมวอีกตัวที่เขาเลี้ยงไว้

แคทธี ลีออน ภรรยาของแจ็คเล่าว่า “สามีของฉันยืนอยู่ด้านหลังโรงเก็บเครื่องมือตอนที่เขาเห็นเจ้าเท็ดดี้ครั้งแรก มันอยู่ลำพังโดดเดี่ยว น่าจะอายุประมาณเดือนหนึ่งได้ แถมยังตัวเล็กหนักแค่ไม่กี่ขีด”

“มันนอนขดตัว ตายี๋ปิดสนิท ตอนแรกแจ็คคิดว่าเท้าข้างหนึ่งของมันบาดเจ็บ แต่พอดูดีๆ ถึงรู้ว่าเป็นแค่สีขนสีขาวของมัน เรียกว่าเป็นเรื่องบังเอิญมากๆเลยล่ะที่เขาเห็นมันทั้งๆที่มีบันไดพาดบังอยู่”

ต่อมาไม่นานคู่รักคู่นี้ก็ตัดสินใจพาเจ้ามิ้วไปหาสัตวแพทย์เพื่อตรวจเช็คร่างกายและอุปการะมัน โดยสองอาทิตย์ก่อนที่จะช่วยเจ้าเท็ดดี้ พวกเขาเพิ่งอุปการะเจ้าเหมียวโอลีฟ โอลีฟและเท็ดดี้เข้ากันได้ดีในเวลาอันสั้น และจนถึงตอนนี้มันกลายเป็นคู่ซี้ที่แทบไม่ยอมแยกจากกัน

“สัญชาตญาณความเป็นแม่ของโอลีฟแรงมาก มันจะคอยดมและช่วยทำความสะอาดใบหน้าเจ้าเท็ดดี้ โอเคกับการที่มีเท็ดดี้ตามติดมันตลอด 24 ชั่วโมง นอนข้างกันตั้งแต่คืนแรกที่เจอกัน”

ปัจจุบันเจ้าเท็ดดี้เป็นแมวที่ร่าเริงสุดๆ มีครอบครัวที่จะไม่ทอดทิ้งมัน และพี่สาวที่เป็นเพื่อนสนิทชื่อโอลีฟ

ที่มา :

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น