คนเก็บขยะพบลูกแมวถูกโฟมแช่แข็ง และช่วยเหลือน้องไว้ก่อนทุกอย่างจะสายเกินไป

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา คนเก็บขยะในเมืองออริกอน ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้บังเอิญเจอภาพที่น่าตกใจในตอนที่เขากำลังปฏิบัติงานอยู่ เมื่อเขาพบลูกแมววัยเพียง 8 สัปดาห์ และศีรษะของมันถูกแช่แข็งด้วยโฟมที่หนาและแข็งมากๆ

ในตอนแรกเขาไม่คาดคิดว่าลูกแมวจะยังมีชีวิตอยู่จนกระทั่ง เขาได้ใช้ไฮโดรลิกยกถังขยะขึ้นมา และเขาก็มุดตัวเข้าไปในถังขยะเพื่อจะหยิบลูกแมวออกมา ซึ่งในตอนนั้นเขาเองก็ต้องตกใจมากยิ่งขึ้น เมื่อรู้ว่าลูกแมวยังมีชีวิตอยู่ มันส่งเสียงร้องออกมาอย่างแผ่วเบา

ดังนั้นคนเก็บขยะและเพื่อนร่วมงานจึงตัดสินใจที่จะช่วยลูกแมวตัวนี้ ออกจากโฟมที่แข็งและหนาก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป ในเบื้องต้นพวกเขาใช้ใบมีดโกนเพื่อตัดโฟมบางส่วนออก เพื่อให้ลูกแมวหายใจได้สะดวกมากยิ่งขึ้น และพามันไปหาสัตวแพทย์ทันที

ทันทีที่สัตวแพทย์เห็นลูกแมวตัวน้อยก็ตกใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับลูกแมวที่น่าสงสารตัวนี้ ซึ่งสัตวแพทย์คิดว่าลูกแมวคงจะอยู่ในสภาพนี้มาได้ซักระยะแล้ว เพราะโฟมแข็งตัวและคงสภาพแล้ว ทำให้มันไม่สามารถขับหัวหรือคอได้เลย ดังนั้นจึงต้องรีบช่วยมันอย่างเร็วที่สุด

โดยเรื่องดังกล่าวได้ถูกส่งไปยังสำนักงานนายอำเภอในฮิลส์โบโร ออริกอน และพวกเขาพยายามสืบสวนว่าใครกันที่ก่อเรื่องราวนี้ขึ้น โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปดูสถานที่เกิดเหตุและพบว่ามีอาคาร 2 ชั้น 2-3 แห่ง แต่ว่ามันเป็นอาคารให้เช่าที่อยู่อาศัย ดังนั้นจึงมีคนมากมายเข้า-ออกสถานที่นี้ โดยที่ลูกแมวตัวนี้พวกเขาคาดว่าน่าจะเป็นลูกแมวจรจัดที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้

อย่างไรก็ตามสัตวแพทย์ได้ช่วยเหลือลูกแมวจนกลับมีสุขภาพที่แข็งแรงอีกครั้ง พร้อมกับส่งตัวไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ Bonnie Hays Animal ในฮิลส์โบโร ออริกอน โดยหวังว่าลูกแมวตัวนี้จะได้รับความเมตตา และเจอผู้ที่ต้องการเลี้ยงดูมันในบ้านที่สมบูรณ์แบบที่มีแต่คนที่รักตลอดไป

ที่มา : Animalchannel