พบลูกแมวสีส้มกำลังร้องไห้ และสาวใจดีก็กลายเป็นแม่คนใหม่ จนกระทั่ง 6 เดือนผ่านไป

หกเดือนก่อนท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัดที่เมืองแซนตาอานา รัฐแคลิฟอร์เนีย Christine Stephenson สาวครูฝึกขี่ม้า ได้ยินเสียงประหลาดมาในอากาศ จนเขาตามเสียงไปเรื่อยๆ จึงพบว่าเป็นเสียงลูกแมวออกมาจากกำแพงบ้านของเธอ

.

เสียงขอความช่วยเหลือเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ Christine จึงได้ขอความช่วยเหลือเพื่อนบ้านและนำเครื่องมือสำหรับขุดเจาะกำแพงเพื่อช่วยเหลือลูกแมวตัวดังกล่าว จนกระทั่งกำแพงเป็นหลุมก็เห็นเจ้าลูกแมวตัวน้อยติดอยู่ช่องระหว่างกำแพง

เธอคิดว่าแม่แมวคงจะทำลูกของมันหล่นและบังเอิญตกมาในช่องระหว่างกำแพงนี้ เพราะว่าลูกแมวตัวนี้อายุเพียง 3 วันเท่านั้นเอง

.

พวกเขารีบพาลูกแมวไปที่โรงพยาบาลสัตว์ที่ใกล้ที่สุดทันที และสัตวแพทย์บอกว่าถ้าพวกเขาไปพบมันช้ากว่านี้เพียงไม่กี่ชั่วโมงลูกแมวตัวนี้คงจะไม่รอดแน่ๆ เพราะอากาศที่ร้อนอบอ้าวและไม่มีทางจะออกมากำแพงเพื่อไปไหนได้เลย

.

Christine ตัดสินใจที่จะรับลูกแมวตัวนี้เอาไว้ เพราะไม่มีใครจะดูแลมันได้แล้ว ดังนั้นเธอจึงต้องกลายเป็นคุณแม่คนใหม่ ที่จะต้องป้อนนมทุกๆ 2-3 ชั่วโมงตลอดเวลา ดังนั้นเธอจึงพาลูกแมวตัวนี้ไปทุกๆที่ที่เธอไป ไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน ซึ่งเธอใส่เจ้าลูกแมวไว้ในกระเป๋า ทำให้เธอดูเหมือนกับจิ้งโจ้ไปเลยล่ะ

.

เธอตั้งชื่อลูกแมวว่า Wall-E ซึ่งจากการที่เธอเป็นคุณแม่มือใหม่ และได้ลูกชายแบบไม่ทันตั้งตัว ทำให้เธออดนอนและเหน็ดเหนื่อยมากยิ่งขึ้น แต่มันก็คุ้มค่ากับความสุขที่ได้กลับคืนมา ทุกครั้งที่ Wall-E กินนมเสร็จ มันจะเดินเข้ามาหาเพื่อกอดและคลอเคลียเธอทุกครั้ง

.

Wall-E เป็นแมวที่ชอบร้องเสียงดังมาก นับเป็นข้อดีของมันที่มันรอดชีวิตก็เพราะเสียงร้องที่ดังของมันจนเธอไปเจอได้ทันเวลานี่แหละ มันชอบที่จะวิ่งเล่นไปรอบๆบ้านกับ Squeakers พี่สาวของมัน และชอบปลุกเธอทุกวันตอนตี 4 อีกด้วย

.

Wall-E เป็นแมวตัวแรกที่เธอเลี้ยงตั้งแต่เล็ก เพราะ Squeakers เป็นแมวไร้บ้านที่เธอรับมาเลี้ยงในตอนที่มันโตแล้วนั้นเอง หลังจากผ่านไปไม่นาน Wall-E ก็ได้กลายเป็นขวัญใจของครอบครัว ที่ตอนนี้ได้กลายเป็นสมาชิกของบ้านนี้อย่างถาวรแล้ว

.

Wall-E โตขึ้นกลายเป็นแมวส้มสุดหล่อและสิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือมันชอบที่จะมากอดและคลอเคลียเสมอ สำหรับกิจกรรมที่มันทำเป็นประจำก็มีนั่งรถเล่น ออกไปแคมป์ปิ้ง และขี่ม้ากับคุณแม่นั้นเอง

.

ปัจจุบัน Christine รู้สึกขอบคุณเจ้า Wall-E เป็นอย่างมากที่เข้ามาช่วยเติมเต็มให้ครอบครัวของเธอสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น และสร้างรอยยิ้มให้กับเธออย่างมากมาย เธอคิดว่าเจ้า Wall-E ถูกกำหนดให้มาเจอกัน และได้อยู่ด้วยกันแบบนี้

.

คลิปวิดีโอการเติบโตน่ารักๆ ^^

.

ที่มา : Lovemeow

หากคุณชื่นชอบเรื่อง หมาๆ แมวๆ และสัตว์โลกน่ารัก ติดตามได้ที่แฟนเพจ Dog vs Cat แมวซ่าส์ หมาบ๊องส์