Cats

ลูกแมวกำพร้าอาภัพแต่เด็ก โหยหาความอบอุ่น เฝ้าดูแลลูกแมวตัวอื่นเสมือนพี่น้องแท้ๆ

Heathrow ลูกแมวชีวิตอาภัพแต่ไม่เคยยอมแพ้นับตั้งแต่วันแรกที่เกิด ลูกแมวน้อยไม่ย่อท้อในโชคชะตาและเมื่อโตขึ้นมันก็ยังมีน้ำใจช่วยเหลือลูกแมวที่เล็กกว่า

สัตวแพทย์ผู้ใจดี Ellen Carozza รับ Heathrow และน้องชายของมันเข้ามารักษาตัวที่ NOVA Cat Clinic รัฐเวอร์จิเนีย ทั้งสองป่วยเป็นปอดบวมแต่น่าเสียดายที่น้องชายของมันต้องจากไปในวันต่อมา

ลูกแมวอ่อนแอมากและร่างกายยังไม่สามารถปรับอุณหภูมิเองได้มันจึงต้องถูกเลี้ยงในตู้อบตลอดเวลา “วันหนึ่งมันมีอาการหายใจติดๆ ขัดๆ ปอดของมันเกิดติดเชื้อและจำเป็นใช้เครื่องช่วยหายใจ” Ellen กล่าว

โชคดีที่มูลนิธิช่วยเหลือสัตว์ The Chris Griffey Memorial Feline Foundation (CGMFF) ของเธอมีเครื่องให้ออกซิเจนแบบพกพาลูกแมวจึงได้รับการรักษาโดยทันทีและ 2 สัปดาห์ต่อมาลูกแมวก็ฟื้นตัว

“ระหว่างการรักษา Heathrow แสดงให้เห็นถึงจิตใจที่เข้มแข็ง มันไม่เคยโอดโอยต่อการรักษาและไม่ว่าเราจะทำอะไรมันก็ให้ความร่วมมือเต็มที่และมันเป็นคนไข้ที่อดทนมาก”

ขณะที่ Ellen ยังคงทำหน้าที่รักษาและฟื้นฟูร่างกายเจ้า Heathrow ลูกแมวน้อยก็เริ่มแข็งแรงขึ้นและอยากออกเที่ยวเล่นตามประสาวัยกำลังซน “บางวันที่เราทำกายบริหารเจ้า Heathrow ก็แสดงแววตาแห่งความเศร้าเพราะมันไม่ได้เล่นเหมือนลูกแมวตัวอื่น แต่มันก็อดทนบริหารร่างกายต่อเพราะต้องการให้ตัวเองแข็งแรงขึ้นเร็วๆ” Ellen กล่าว

Benny แมวที่บ้านของเธอก็เข้ามาให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างลูกแมวน้อยเป็นประจำ

ทันทีที่ Heathrow รู้สึกแข็งแรงขึ้นมันก็อยากออกไปเล่นและสำรวจโลกรอบตัว

หนึ่งเดือนต่อมาเจ้า Heathrow ได้พบกับลูกแมว 2 ตัวที่เข้ามาให้ Ellen ดูแลเพิ่ม ลูกแมวน้อยเขยิบเข้าไปกอดพวกมันเพื่อปลอบโยนและให้ความอบอุ่น

การที่มี Heathrow คอยอยู่ข้างๆ ช่วยทำให้ลูกแมวทั้ง 2 ตัวเครียดน้อยลง

ลูกแมวทั้งสองชอบ Heathrow มากและเดินตามมันไปทุกแห่ง เวลาที่พวกมันไม่ได้งีบหลับ Heathrow จะสอนวิธีเล่นและต่อสู้กันอย่างสนุกสนาน

ลูกแมวน้อยนักสู้ผ่านอุปสรรคชีวิตมาไกลมากและเมื่อสองสามวันที่ผ่านมา Heathrow ได้ฝึกกินอาหารเม็ดครั้งแรก มันทำให้ทุกคนรอบข้างภูมิใจในตัวมันที่สุด

โลกของ Heathrow เปลี่ยนเป็นสีชมพูและลูกแมวยอดนักสู้จะไปทำภารกิจขโมยหัวใจของครอบครัวใหม่ที่จะรับมันไปเลี้ยงในเดือนหน้า ถือเป็นชีวิตใหม่ที่ทั้งแข็งแรงและมีความสุข ^^

ขอบคุณที่มา : lovemeow