ลูกแมวโดดเดี่ยวในศูนย์พักพิงสัตว์นานสามปี ก่อนได้พบรักแท้จากชาวต่างชาติ

ลูกแมวที่มีชื่อว่า Gizmo พร้อมกับพี่น้องของมันที่มีอายุไม่กี่สัปดาห์ ได้ปรากฎตัวอยู่ที่หลังโรงแรมแห่งหนึ่งในเมือง Paphos ประเทศไซปรัส ทำให้พนักงานโรงแรมได้ติดต่อไปยังหน่วยงานช่วยเหลือแมวท้องถิ่น Tala Monastery Cats ในการช่วยเหลือพวกมัน

อาสาสมัครช่วยเหลือได้เดินทางมายังโรงแรมแห่งนี้ทันที และพวกเขาพาลูกแมวทุกตัวไปยังโรงพยาบาลสัตว์ ซึ่งลูกแมวทุกตัวมีอาการติดเชื้อที่ดวงตา แต่เจ้า Gizmo ดูอาการดีกว่าใครเพื่อน ทำให้มันสามารถฟื้นตัวได้รวดเร็วกว่าพี่น้อง และภายในหนึ่งสัปดาห์มันก็กลับมาร่าเริงสดใสได้อีกครั้ง

ด้วยความพยายามอย่างไม่ย่อท้อจากอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ทำให้ Gizmo และพี่น้องของมันฟื้นฟูร่างกายกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง พวกมันชื่นชอบการกอดและเดินเข้าหาอาสาสมัครที่ช่วยเหลือชีวิตพวกมัน หากมีใครที่นั่งอยู่ที่พื้นมันจะกระโดดขึ้นไปนั่งหรือนอนบนตักทุกครั้งไป

เมื่อ Gizmo ไม่ได้เล่นกับเพื่อนๆ มันก็มักจะแอบออกไปทางประตูเพื่อหาขนมกินจากอาสาสมัครคนอื่นๆ และมันมีนิสัยและความน่ารักอันน่าทึ่ง แต่อย่างไรก็ตาม Gizmo เป็นลูกแมวที่ต้องเห็นพี่น้องของพวกมันออกจากศูนย์พักพิสัตว์ไปทีละตัวทีละตัว จนกระทั่งเหลือมันเพียงตัวเดียวที่ยังไม่ถูกรับเลี้ยงไป

ถ้าเป็นมนุษย์อาจจะสิ้นหวังไปแล้ว เพราะว่าหลังจากนั้นนานกว่า 3 ปี ก็ไม่มีใครสนใจรับเจ้า Gizmo ไปเลี้ยงเลยซักคนเดียว แต่ถึงอย่างนั้นมันก็ดูสดใสและมีชีวิตชีวาทุกครั้งที่มีคนใจดีมาเลือกแมวกลับบ้านไปเลี้ยงซักตัว

อย่างไรก็ตามวันที่ Gizmo รอคอยก็มาถึง เมื่อ Jenny หญิงสาวจากประเทศอังกฤษได้ใช้เวลาวันหยุดพักผ่อนในประเทศไซปรัส และเธอเลือกที่จะเข้ามาเยี่ยมชมในศูนย์พักพิงสัตว์แห่งนี้ เธอเดินไปรอบๆทักทายแมวกับอาสาสมัคร ซึ่งดูเหมือนว่าพวกเขากำลังทำงานอย่างหนัก

จนกระทั่งเธอตัดสินใจนั่งรถก็พบว่ามีแมวตัวหนึ่งเดินเข้ามาหาเธอทันที และนั้นก็คือเจ้า Gizmo นั้นเอง มันเข้ามากอดหัวเข่าเธออีกทั้งยังใช้หัวถูไถไปมาอย่างเป็นกันเอง เท่านั้นยังไม่พอมันยังกระโดดขึ้นมานั่งบนตักของเธออีกด้วย

Gizmo กำลังทำสิ่งที่มันชอบทำมาตลอดและหวังจะให้พวกเขาเหล่านั้นมอบความรักกลับมา ซึ่งมันเป็นเรื่องยากที่ Jenny จะตัดสินใจรับเลี้ยงเพราะเธอไม่ได้เตรียมตัวมารับแมวกลับบ้านไปเลย แต่เมื่อเธอเดินทางกลับมาก็หยุดคิดเรื่องเกี่ยวกับ Gizmo ไม่ได้เลย ยิ่งเธอรู้ว่ามันเป็นลูกแมวที่เคยถูกช่วยเหลือและอาศัยอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์มาตลอดสามปี ทำให้เธอแปลกใจมากที่ไม่มีรับเลี้ยงเจ้า Gizmo ไปเลี้ยงเลย

หลังจากเธอกลับบ้านของเธอที่ประเทศอังกฤษ เธอก็ได้รับข่าวร้ายเมื่อ Bruno แมวที่บ้านของเธอเสียชีวิตจากโรคมะเร็ง จนกระทั่งหลายสัปดาห์ต่อมาเธอจัดการเรื่องราวต่างๆและความรู้สึกของเธอได้ เธอตัดสินใจจะรับแมวมาเลี้ยงที่บ้านอีกครั้ง ซึ่งในตอนนั้นเธอก็นึกถึงเจ้า Gizmo ในทันที

ในขณะเดียวกัน Jenny ก็ยังรู้สึกไม่ต้องการจะเลี้ยงแมวตัวใหม่ แต่เพราะว่า Bruno ได้สร้างรอยแผลเป็นหลุมลึกในความรู้สึกในทางจิตใจของเธอ และเธอคิดว่า Gizmo จะช่วยมาเติมเต็มช่องว่างตรงนี้ได้ ดังนั้นเธอจึงส่งอีเมล์ไปถึง Tala Monastery Cats เพื่อสอบถามถึงความเป็นไปได้ในการรับเลี้ยง Gizmo

หลังจากนั้นไม่กี่วัน Jenny ก็รับข่าวดีว่า Gizmo จะได้มาอาศัยร่วมกับเธอเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เธอตื่นเต้นในตอนที่ไปรับมันที่สนามบิน และเมื่ออุ้มมันเข้ามาในรถ มันก็นอนขดตัวบนตักเหมือนกับว่ามันรู้ตัวดีว่าได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่นแล้ว

Gizmo กลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างรวดเร็ว เพราะในบ้านของ Jenny ยังเลี้ยงสุนัขและแมวตัวอื่นอยู่ด้วย ถึงแม้จะผ่านมาหลายเดือนแล้วแต่มันยังคงชอบเอาคางมาเกยที่ตักเหมือนกับวันแรกที่ทั้งคู่พบกัน Jenny บอกว่า “เธอนึกภาพตัวเองไม่ออกเลย ถ้าชีวิตของเธอไม่มี Gizmo และสัตว์เลี้ยงตัวอื่นๆในบ้าน ชีวิตของเธอคงจะเหงาน่าดู”

เชื่อแล้วล่ะว่าแมวช่วยเติมเต็มความสุขให้กับชีวิตได้จริงๆ โชคดีทั้ง Jenny และ Gizmo เลยนะ

ที่มา : Lovemeow