Cats

ลูกแมวตายังไม่ลืม โดนใส่กล่องมาวางทิ้งไว้หน้าร้านค้า ท่ามกลางอากาศหนาวเหน็บ

เมื่อไม่นานที่ผ่านมา พนักงานร้านเพ็ทช็อปแห่งหนึ่งในฟิลาเดลเฟีย ได้พบกล่องถูกวางไว้อยู่หน้าร้านค้าในช่วงเช้าตรู่ พร้อมกับได้ยินเสียงเล็กๆแหลมรอดออกมา เมื่อเขาเดินไปตรวจสอบก็พบว่ามีลูกแมวตัวน้อยที่ตายังไม่ลืมอยู่ในนั้น

พนักงานร้านค้าได้ติดต่อไปยังหน่วยงานช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้านในฟิลาเดลเฟีย และเมื่อพวกเขามารับตัวลูกแมวตัวน้อย ก็ได้บอกเล่าเรื่องราวจน Shauna จาก Noah’s Ark Rescue ได้ทราบเรื่องราวและเสนอตัวเข้าช่วยเหลือทันที

ลูกแมวตัวน้อยอาจถูกปล่อยไว้ตั้งแต่กลางคืน ซึ่งมีสภาพอากาศอันหนาวเหน็บแต่ว่ามันไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา และ Shauna ตั้งชื่อให้มันว่า Apache ซึ่งมีอายุเพียงไม่กี่วันและตายังไม่ลืมอีกด้วย น้ำหนักตัวของมันอยู่ที่ประมาณ 140 กรัมเท่านั้น แต่ว่ามันก็มีพลังที่น่าทึ่งและพยายามลืมตาเพื่อดูโลกใบนี้อย่างเร็วที่สุด

Apache มีความกระตือรือร้นในการกินเป็นอย่างมาก ทำให้เธอดีใจและพร้อมช่วยเหลือมันไปจนสุดทาง และเพียงแค่ไม่กี่วัน Apache ก็มีสภาพร่างกายที่แข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

หลังจากมื้ออาหารแสนอร่อยในแต่ละมื้อ Apache ก็จะนอนหลับพักผ่อนในมือของแม่บุญธรรมอย่าง Shauna

เธอไม่รู้ว่ามันมาจากไหน และใครเป็นคนที่ปล่อยมันไว้ แต่สิ่งที่รู้คือเจ้า Apache เป็นแมวที่อ่อนหวาน ขี้อ้อน และเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว จนกระทั่งประมาณ 10 วันลูกแมวตัวนี้ก็เผยให้เห็นดวงตาน้อยๆขึ้นมาบ้างแล้ว

Apache เป็นลูกแมวตัวน้อยที่ต้องการความอบอุ่นอยู่ตลอดเวลา และการป้อนอาหารทุก 2-3 ชั่วโมงเพื่อให้ร่างกายของมันได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ ทดแทนที่ไม่ได้รับนมจากแม่แท้ๆนั้นเอง

และตอนนี้ Apache อายุได้สามสัปดาห์ มันกลายเป็นแมวที่น่ารัก และโตกว่าฝ่ามือของ Shauna และน้ำหนักตัวของมันเพิ่มขึ้นจาก 140 กรัมเป็น 320 สิ่งที่โปรดปรานของ Apache ก็คือชอบให้ถูพุงอันนุ่มนิ่มของมันที่สุด

Apache กำลังสุขภาพที่วันดีคืน และเติบโตอย่างแข็งแรง จนกว่าจะถึงวันที่มีใครซักคนมารับเลี้ยงไป แม่บุญธรรมอย่าง Shauna ก็จะรับเลี้ยงอุปถัมภ์มันอย่างดีแน่นอน

ที่มา : Lovemeow