ลูกแมวตัวน้อยร่างกายผิดปกติแต่เกิด แต่สาวใจดีไม่ยอมแพ้ช่วยจนรอดปลอดภัย

พูดถึงปกติตามธรรมชาติแล้วเมื่อลูกแมวเกิดมา แม่แมวจะต้องดูแลมัน แต่ว่าเนื่องจากว่าลูกแมวตัวนี้ผิดปกติ แม่แมวจึงไม่สามารถที่จะดูแลได้ จึงเป็นหน้าที่ของมนุษย์ที่จะต้องจัดการต่อในครั้งนี้

Hannah Shaw ผู้เชี่ยวชาญเรื่องการช่วยชีวิตสัตว์ตัวยง ได้พบกับเจ้าลูกแมวน้อย Fry ซึ่งผอมแห้งและมีขนาดเล็กกว่าปกติ มันมีอายุ 3 สัปดาห์แต่ตัวเล็กเท่ากับแมวทั่วไปที่อายุเพียง 1 สัปดาห์เท่านั้นเอง

cij1

หลังจากสัตวแพทย์วินิจฉัยโรคแล้ว เจ้า Fry มีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจ โลหิตจาง และหัวใจเต้นผิดปกติ

cji2

ผลการเอ็กซเรย์ของปอดดีกว่าที่คิด แต่ท้องของ Fry เต็มไปด้วยอากาศ และถ้าเป็นแบบนี้ไม่นาน Fry น่าจะไม่รอดแน่นอน

cij3

Hannah ได้เริ่มปฏิบัติการกู้ชีวิตคืนให้กับเจ้า Fry โดยได้เริ่มส่งสารอาหารที่จำเป็นทางหลอด เพื่อให้กินยารักษาโรคและเพิ่มความแข็งแรงได้ รวมไปถึงให้ความอบอุ่นกับมันอย่างต่อเนื่อง Hannah กล่าวว่า Fry เป็นยอดนักสู้ตัวจิ๋วที่มีจิตใจที่ยิ่งใหญ่ มันพยายามอย่างมากเพื่อที่จะมีชีวิตอยู่รอดต่อไป

cij4

หลังจากที่ดูแลอย่างใกล้ชิดตลอด 2 วัน ทำให้น้ำหนัก Fry เพิ่มขึ้นจาก 170 กรัม เป็น 217 กรัม รวมถึงแววตาที่สดใสอย่างที่ไม่เคยเห็นมาก่อน และ Fry โหยหาความรักจากแม่ของมัน Hannah จึงลองปล่อยให้แม่ของมันดูแลต่อ

cij5

Fry มีเรี่ยวแรงมากขึ้นในการดูดนมแม่ของมัน รวมถึงสามารถที่จะเบียดเข้าไปกับกลุ่มลูกแมวตัวอื่นๆได้ด้วย และนี่คือน้องสาวของ Fry มีชื่อว่า Yam

cij6

หนึ่งสัปดาห์ผ่านไปหลังจากที่ Fry ได้รับการช่วยเหลือ จากลูกแมวที่ใกล้ตายกลับมามีชีวิตชีวาและมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่า รวมไปถึงตอนนี้มันสามารถที่จะหายใจได้เหมือนปกติ และมันก็สนุกกับการเป็นลูกแมวเหมือนกับ Yam ด้วย

cji7

ลองดูคลิปของ Fry ดูครับ ตอนนี้หนัก 305 กรัม บอกเลยว่าน่ารักมากๆ

A video posted by Hannah Shaw (@kittenxlady) on

ที่มา : lovemeow